Home Người Việt Năm Châu Nhân viên môi giới địa ốc người Việt Judy Nguyen bị kết án 20 tháng tù ở Úc
Người Việt Năm Châu

Nhân viên môi giới địa ốc người Việt Judy Nguyen bị kết án 20 tháng tù ở Úc

Nhân viên môi giới địa ốc người Việt Judy Nguyen vừa bị kết án tù 20 tháng do hành vi sử dụng sai trái hơn 800 ngàn đô của khách hàng.

Nhân viên môi giới địa ốc Truc Thanh Nguyen, còn được gọi là Judy Nguyen, cùng với chồng là Joseph Tri Ngo, từng điều hành sáu chi nhánh công ty bất động sản LJ Hooker.

Cô Judy Nguyen, 44 tuổi, thừa nhận đã chuyển tiền ký gửi từ tài khoản ủy thác vào đầu năm 2016 và nói với các nhà cung cấp là gặp các vấn đề về kế toán.

“Đây là vấn đề gây mất lòng tin nghiêm trọng”, Thẩm phán Michael Bourke nói trong khi đưa ra bản án vào hôm qua thứ Tư ngày 11 tháng 6.

Chồng và cũng là đối tác kinh doanh của Judy Nguyen, ông Joseph Ngo bắt đầu các hành động lừa đảo vào năm 2015 và đã bị tuyên án ba năm vì tội đánh cắp hơn 2,3 triệu đô từ các nạn nhân.

Ông Ngo đã dùng tiền mặt vào thói quen nghiện ma túy của mình, chỉ riêng số tiền dành cho ma túy đá đã lên đến 300 ngàn đô.

Ngoài ra, ông ta cũng vung tiền vào quần áo và đổ trang sức.

Cặp vợ chồng này đã bị bắt sau khi cơ quan giám sát người tiêu dùng của tiểu bang Victoria phát hiện ra những bất thường về tài chính cũng như khiếu nại từ người tiêu dùng.

Các nhà cung cấp bị ảnh hưởng đã được bồi thường từ Quỹ tài sản Victoria.

Giám đốc tổ chức Consumer Affairs Victoria, ông Samuel Jenkin, cho hay đã chấp thuận bồi thường cho 62 thân chủ là những người đã mất tổng cộng trên $2,1 triệu đô.

“Kết quả phiên tòa hôm nay gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng một người quản lý hiệu quả công ty bất động sản phải trung thực khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu các đại lý bất động sản vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý nghiêm minh,” ông Jenkin nói.

Án tù ban hành đã được tính toán dựa trên các yếu tố cô Nguyen không có tiền sử phạm tội trước đây, nhân thân tốt và là mẹ có bốn người con.

Cô Judy Nguyen bị bỏ tù 20 tháng và phải ngồi tù ít nhất tám tháng trước khi cô đủ điều kiện được trả tự do.

Judy Nguyen cũng được lệnh phải trả khoản tiền phạt là 1500 đô.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *