Home Tin Nước Úc Du lịch Úc Hòn đảo ‘vương quốc của rắn độc’ ở Úc
Du lịch ÚcTin Nước Úc

Hòn đảo ‘vương quốc của rắn độc’ ở Úc

Alo Úc – Một hòn đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi Australia được coi là thiên đường của loài rắn hổ cực độc.

Được phát hiện bởi một nhà thám hiểm người Pháp vào năm 1803, hòn đảo Minuscule Carnac nằm ngoài khơi bờ biển thành phố Perth ở Australia từng là một nhà tù trước khi được chuyển thành trạm kiểm dịch.

Đảo Minuscule Carnac hiện tại trở thành thiên đường an toàn của ít nhất 400 con rắn hổ cực độc vì chúng không có kẻ thù ở đây. Mật độ của loài động vật bò sát này trên đảo là 1 con/8 m2.

Loài rắn hổ môi trường sống cùng với sư tử biển, cá heo, nhiều loài sinh vật biển khác cùng các loài chim. Vì đảo Minuscule Carnac không có nước ngọt dồi dào, nên loài rắn này phải thích nghi với lượng nước mưa ít ỏi hằng năm.

Rắn hổ là loài rắn độc thứ 5 trên thế giới.

Nguồn gốc của những con rắn hổ trên đảo Minuscule Carnac được cho là do một người đàn ông tên Lindsay ’Rocky’ Vane bỏ lại những con rắn hổ của mình trên đảo vào năm 1929, sau khi người vợ đầu tiên của ông bị rắn cắn chết.

Tháng 11.2016, phóng viên David Attenborough cùng đoàn làm phim của BBC đã tới đảo để làm một bộ phim tài liệu về loài rắn hổ.

ÔngAttenborough cho biết phần lớn rắn hổ trên đảo bị mù. Điều này là do chim gây ra khi chúng mổ mắt rắn để bảo vệ những con chim non. Nhưng loài vật bò sát không bị ảnh hưởng khi mất đôi mắt vì chúng dùng khả năng đánh hơi để săn mồi.

Du khách khám phá hòn đảo Minuscule Carnac được yêu cầu ở trên bãi biển và không được phép tiếp cận các bụi cây mà chưa đi giày bảo vệ.

Con rắn độc khiến bãi biển Úc hỗn loạn

Một con rắn độc khổng lồ đã gây hỗn loạn trên bãi biển, khi nó chui xuống dưới khăn tắm của nữ du khách.

Theo Dân Việt

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...