Home Tin Nước Úc Úc: Mọc hàng chục u nhỏ trong mắt vì… lười tẩy trang
Tin Nước Úc

Úc: Mọc hàng chục u nhỏ trong mắt vì… lười tẩy trang

Chỉ vì thói quen đánh mascara mà không tẩy trang đúng cách, bệnh nhân người Úc đã suýt mù vì hàng chục khối u li ti xuất hiện bên dưới mí mắt.

Ca bệnh đặc biệt vừa được công bố trên tạp chí khoa học Ophthalmology. Bệnh nhân là bà Theresa Lynch, 50 tuổi, đến bệnh viện vì cảm giác rất khó chịu trong mắt, kèm theo suy giảm thị lực. Các bác sĩ ở Đại học Y khoa Sydney khám cho bà và giật mình khi bên trong mi mắt là hàng chục u nhỏ li ti, ăn sâu vào mí mắt.

Mọc hàng chục u nhỏ trong mắt vì… lười tẩy trang - Ảnh 1.

Mí mắt bà Lynch với hàng chục khối u nhỏ trước khi phẫu thuật – ảnh do bệnh viện cung cấp

Nhiều khối u phát triển rất sâu và xâm lấn lên nhau, dẫn đến viêm kết mạc nặng và tổn thương giác mạc. Các bước kiểm tra sau đó phát hiện các u màu đen nhỏ này là do từ sự tích tụ lâu năm của những mảnh mascara. Các khối u tập trung ở khu vực màng kết mạc dưới mí mắt. Nữ bệnh nhân thú nhận rằng bà rất thích làm đẹp bằng mascara nhưng lại lười tẩy trang.

Mascara, dùng để làm lông mi cong, dày và trông dài hơn, là một trong những loại mỹ phẩm khó loại bỏ nhất. Thông thường, người dùng phải sử dụng dung dịch tẩy trang, bởi nước và xà phòng khó lòng loại bỏ hết mascara.

Bác sĩ Dana Robaei, người điều trị cho bà Lynch, cho biết bà phải trải qua cuộc phẫu thuật dài 90 phút để loại bỏ các khối u nhỏ này. Do nhiều nốt đã ăn sâu vào mí mắt nên khi phẫu thuật để lại một đường sẹo và thị lực có thể bị ảnh hưởng lâu dài.

Các trường hợp như bà Lynch có thể dẫn đến mù lòa nếu không được điều trị kịp thời, chưa kể các biến chứng khó lường do các khối u nhỏ gây ra. Một số khối u trong mắt bà Lynch đã bị vỡ, đó là lý do kết mạc bị viêm nặng và gây khó chịu.

Theo NLĐ

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...