Home Tin Nước Úc Bị bắt nạt vì “ngu ngốc”, nữ sinh Úc chứng minh ngược lại
Tin Nước Úc

Bị bắt nạt vì “ngu ngốc”, nữ sinh Úc chứng minh ngược lại

Tin Tức Nước Úc – Từng bị phụ huynh trong lớp không cho con ngồi cùng, Phoebe lấy đó làm động lực để trả đũa theo cách tốt nhất

Phoebe, nữ sinh Australia từng chịu sự bắt nạt tồi tệ thời đi học, không chỉ từ bạn học mà còn giáo viên và phụ huynh, theo Bored Panda ngày 16/10. Trong quá trình theo đuổi ước mơ học tập, Phoebe phải vượt qua nhiều khó khăn hơn người bình thường, cố gắng để không từ bỏ. 

“Hàng năm trời không may mắn bị bắt nạt liên tục, tôi cố gắng lấy đó làm động lực”, Phoebe viết. Trước đó, bạn bè thường xuyên chế nhạo rằng cô “quá ngu ngốc”.

“Điều đáng buồn là những sự quấy rối ở trường từng khiến tôi rất hoảng sợ, không thể phản bác hay đứng lên bảo vệ bản thân”, cô kể. 

Phoebe chụp cùng tấm bằng đại học.

Theo Phoebe, giáo viên HSC (chứng chỉ trung học ở New South Wales) từng nói với bố mẹ rằng cô nên bỏ lớp vì sẽ khiến các bạn khác nản chí và tụt điểm, giảng viên ở trường đại học từng khiến cô bật khóc trước lớp vì đánh vần sai, nhiều phụ huynh từng yêu cầu giáo viên không xếp chỗ cho con cạnh Phoebe vì sợ “gần mực thì đen”. Cô cũng thất vọng với hệ thống giáo dục khi xếp hạng ATAR (cuối năm lớp 12) chỉ được 49 điểm.Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, Phoebe không còn yếu đuối như trước, cũng không còn im lặng trước sự bắt nạt của những người xung quanh. Kết quả học tập sau thời gian dài nỗ lực là sự trả đũa ngọt ngào nhất, cũng là nguồn cảm hứng lớn đối với cộng đồng khi Phoebe kể lại câu chuyện của mình trên mạng.

Cho đến học kỳ cuối cùng của bậc đại học, Phoebe chính thức được chẩn đoán mắc chứng khó đọc, chứng khó học toán, rối loạn viết chữ và bệnh ADHD (thiếu chú ý và quá hiếu động). Mặc những khiếm khuyết bẩm sinh, cô tự hào khi là một trong những sinh viên tốt nghiệp với điểm trung bình cao nhất khóa và có cơ hội phát biểu danh dự.

Chụp ảnh với tấm bằng đại học như một cách trả đũa “những người đã nhạo báng vì tôi không đạt tiêu chuẩn học sinh hoàn hảo”, Phoebe nói lời cảm ơn gia đình, bạn bè và những thầy cô đã luôn ủng hộ mình trên con đường khó khăn vừa đi qua.

Trên mạng, những người mắc chứng bẩm sinh tương tự bày tỏ sự đồng cảm và ấn tượng mạnh trước nỗ lực của Phoebe. Cô khiến họ tin vào khả năng của bản thân để sẵn sàng gạt đi nhận xét khiếm nhã từ người khác. 

Theo Vnexpress

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...