Quà tặng từ châu Âu về Sài Gòn có hơn 12 kg thuốc lắc

Nhiều bưu kiện đồ chơi, hàng điện tử từ các nước châu Âu gửi về sân bay Tân Sơn Nhất có chứa hàng chục nghìn viên ma túy.

Các viên thuốc lắc được giấu trong bìa carton, thùng loa, đồ chơi... Ảnh: H.Q.

Thuốc lắc giấu trong bìa carton, thùng loa, đồ chơi… Ảnh: Hải quan TP HCM.

Ngày 27/6, Cục Hải quan TP HCM cho biết, những ngày qua nhiều đơn vị đã phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống ma tuý (Bộ Công an) liên tiếp phát hiện thuốc lắc (MDMA) trong các bưu kiện quà tặng, được gửi về Việt Nam từ các nước châu Âu.

Trong 8 thùng hàng này, lực lượng chức năng tìm thấy hơn 12 kg thuốc lắc tại loa điện tử, vách thùng carton, đế hộp đựng đồ chơi…

Động thái này nằm trong chuyên án được Cục Hải quan TP HCM và các đơn vị xác lập từ nhiều tháng qua, nhằm triệt phá đường dây vận chuyển ma túy về TP HCM thông qua tuyến bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Hải quan TP HCM đã phát hiện hơn 12kg thuốc lắc trong hai ngày. Ảnh: H.Q

Ma túy được giấu tinh vi trong các thùng quà tặng. Ảnh: Hải quan TP HCM.

Nhà chức trách xác định, các băng tội phạm từ nước ngoài đã ghi tên người nhận quà tặng trên vận đơn tại các địa chỉ không có thật, ở các chung cư, hoặc quán cà phê… Đây là hình thức chuyển phát giao hàng tận nhà, nên nếu “hàng” qua cửa khẩu hải quan trót lọt chúng sẽ cử người móc nối để nhận. Còn nếu bị phát hiện, cơ quan chức năng lần theo địa chỉ trên đơn hàng cũng khó tìm được kẻ liên quan.

Vụ án đang được điều tra.

Theo Vnexpress

Đối Tác Uy Tín