Home Tin Nước Úc Úc phát hiện số lượng lớn ma túy trị giá 14 triệu USD gần thi thể thợ lặn
Tin Nước Úc

Úc phát hiện số lượng lớn ma túy trị giá 14 triệu USD gần thi thể thợ lặn

Lực lượng cảnh sát Úc hôm nay (10/5) đã tiến hành một cuộc điều tra sau khi phát hiện hơn 50 kg nghi là chất cocaine ước tính có trị giá lên tới 20 triệu AUD (tương đương 14 triệu USD) ở gần thi thể của một thợ lặn bị trôi dạt vào bờ tại bang New South Wales.

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát bang New South Wales, một người đàn ông đeo thiết bị lặn cao cấp đã được tìm thấy nằm bất tỉnh gần sông Hunter ở thành phố Newcastle, cách Sydney khoảng 170 km về phía Bắc hôm qua (9/5). Trong đó, có một gói chất bột trắng được cho là cocaine được tìm thấy nằm gần thi thể.

Australia phát hiện số lượng ma túy lớn trị giá 14 triệu USD gần thi thể thợ lặn. Ảnh: CNN

Úc phát hiện số lượng ma túy lớn trị giá 14 triệu USD gần thi thể thợ lặn. Ảnh: CNN.

Ông Robert Critchlow, cảnh sát bang New South Wales cho biết: “Trong quá trình thẩm vấn và điều tra khu vực, một lượng lớn bột trắng nghi là ma túy đã được đặt gần thi thể một thợ lặn. Các cuộc điều tra về nguồn gốc ma túy và mối liên hệ sẽ thợ lặn vẫn đang được diễn ra. Trong thời gian này, một chiếc tàu lớn được đăng ký ở nước ngoài, tàu Areti, đã rời Argentina và đi đến Úc”.

Đến nay, lực lượng cảnh sát vẫn chưa xác định và công bố danh tính thợ lặn tử vong. Lực lượng chức năng cũng đã khám xét con tàu cập bến gần hiện trường vụ án và lấy lời khai của thủy thủ đoàn. Ngoài ra, cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra 2 chiếc thuyền nhỏ được cho là đã trôi nổi gần con tàu vào đêm Chủ nhật (8/5) và kêu gọi mọi ngư dân có thông tin nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...