Home Tin Nước Úc Người đàn ông Úc phá kỷ lục plank lâu nhất thế giới
Tin Nước Úc

Người đàn ông Úc phá kỷ lục plank lâu nhất thế giới

Daniel Scali (Úc) đã phá kỷ lục thế giới trong thời gian dài nhất ở tư thế plank (động tác gập 2 khuỷu tay chống xuống sàn trong khi phải giữ lưng và chân thẳng) với thời gian không tưởng lên tới 9 giờ 30 phút 1 giây.

Anh ấy đã lập kỷ lục ở Adelaide, Úc, vào ngày 6/8/2021.

Con số này đã phá vỡ kỷ lục 8 giờ 15 phút 15 giây trước đó do cựu thủy thủ George Hood (Mỹ) lập vào tháng 2/2020, khi ông 62 tuổi.


Ông Daniel đã phá kỷ lục plank lâu nhất thế giới.

Việc Daniel có thể vượt qua kỷ lục này thực sự không thể tin được nhưng nó càng trở nên ấn tượng hơn khi bạn biết rằng Daniel bị CRPS (hội chứng đau vùng phức tạp), khiến cánh tay trái của anh ấy gần như đau liên tục.

Daniel giải thích: “Năm 12 tuổi, tôi bị ngã khỏi tấm bạt lò xo khiến cánh tay trái bị gãy nặng và kết quả là tôi phải sống chung với một chứng bệnh gọi là CRPS (hội chứng đau vùng phức tạp).

Trong quá trình luyện tập cũng như lập kỷ lục thế giới, Daniel phải đeo một dải băng nén trên cánh tay trái để giảm bớt cơn đau. “Gây áp lực liên tục lên khuỷu tay, cẳng tay, đến vai khiến tôi khá đau”, Daniel Scali nói.

Để chuẩn bị tinh thần cho thử thách của nỗ lực lập kỷ lục này, Daniel biết rằng anh ấy cần phải ở trong tình trạng thể chất cao nhất.

“Tôi kết hợp một số hoạt động tập thể dục, sử dụng phòng tập thể dục cá nhân của riêng mình và thực hiện rất nhiều bài tập chống đẩy cũng như ngồi lên để cơ thể có sức cho plank”.

Nhưng, Daniel cho biết điều quan trọng là phải chuẩn bị tâm lý cho mình: “Tôi biết mình phải tìm được một huấn luyện viên tâm lý. Bằng cách này, nó đã giúp trạng thái tinh thần của tôi vượt qua những rào cản mà mình cần phải vượt qua”.

“CRPS đã có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của tôi. Tôi phải học cách thay đổi cuộc sống của mình để đối phó với nỗi đau và vượt qua những thử thách về tinh thần. Điều này không dễ dàng khi bạn phải sống với một cơn đau liên tục.

Bạn rơi vào giai đoạn mà bạn không muốn di chuyển vì sợ rằng mình sẽ trầm trọng hơn hoặc tăng cơn đau hơn nữa. May mắn thay, tôi đã tìm thấy niềm đam mê đối với sức khỏe và thể dục, điều này đã giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của tôi”.

Daniel đến với thể dục thể thao, đặc biệt là tập plank như một cách để tự rèn luyện khả năng chống chọi với cơn đau mãn tính.

Chính niềm đam mê thể dục đã giúp Daniel phá vỡ kỷ lục khắc nghiệt này – sử dụng cơ hội để nâng cao nhận thức về nỗi đau dai dẳng và giúp những người khác tìm ra cách hiệu quả để giúp kiểm soát nó cũng như sống cuộc sống trọn vẹn nhất.

Daniel cũng chia sẻ thêm: “Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng bất kể là bạn đang phải trải qua hoàn cảnh nào, bạn gặp phải rào cản gì, đau đớn nào, nếu bạn quyết tâm, đặt hết tâm trí vào nó và tin rằng bạn có thể làm được, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công”.

Theo giaoducthoidai

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...