Home Tin Nước Úc Hơn 2,000 người Úc tử vong mỗi năm do sử dụng ma túy quá liều
Tin Nước Úc

Hơn 2,000 người Úc tử vong mỗi năm do sử dụng ma túy quá liều

Theo báo cáo về số trường hợp sử dụng ma túy ở Úc hàng năm, mỗi năm ở Úc có hơn 2,000 người tử vong do sử dụng ma túy quá liều.

Năm 2018, 2,070 người đã tử vong tại Úc do sử dụng ma túy quá liều, trong đó phần lớn là những trường hợp sử dụng thuốc opioid, chất kích thích hoặc sử dụng nhiều loại ma túy cùng lúc.

Photo: AAP: Melanie Foster

Hãng tin Yahoo News, báo cáo của viện nghiên cứu y tế Penington Institute cho thấy, 1,556 trường hợp tử vong do sử dụng ma túy quá liều (75%) vào năm 2018 là không có chủ ý.

Báo cáo cũng phát hiện 70% nạn nhân là nam giới, số người tử vong do sử dụng ma túy quá liều thậm chí còn nhiều hơn 400 người so với số người tử vong trên các tuyến đường bộ – khoảng cách này đang có xu hướng mở rộng hơn.

CEO của viện Penington Institute, ông John Ryan, cho rằng việc vận động, đầu tư vào các chính sách và giáo dục cộng đồng đã làm tốt việc giảm số ca tử vong đường bộ, nhưng “chúng ta cần giải quyết cuộc khủng hoảng sử dụng ma túy quá liều theo cách tương tự”.

Theo ông Ryan, các ca tử vong do sử dụng ma túy quá liều gây thiệt hại cho nền kinh tế hơn 13 tỷ đô la mỗi năm, và số người chết vì sử dụng cùng lúc từ bốn chất kích thích trở lên đã tăng gần bốn lần.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...