Home Bí ẩn Giải mã bí ẩn màn ảo thuật “cưa người” kinh điển của David Copperfield
Bí ẩn

Giải mã bí ẩn màn ảo thuật “cưa người” kinh điển của David Copperfield

Cùng đi tìm lời giải bí ẩn xoay quanh màn ảo thuật “cưa người” – một trong những màn trình diễn nguy hiểm nhất của David Copperfield.

Không ai có thể phủ nhận tài năng cũng như những màn trình diễn tuyệt diệu của nhà ảo thuật nổi tiếng David Copperfield.

Trong sự nghiệp của mình, ông đã trình diễn rất nhiều tiết mục khiến người xem phải thán phục, có thể kể đến như tiết mục làm biến mất tượng Nữ thần Tự do hay đi xuyên Vạn Lý Trường Thành…

150822david010-c4bb9
David Copperfield – nhà ảo thuật có giá trị thương mại lớn nhất.

Sẽ là thiếu sót khi ta không nhắc đến màn ảo thuật cưa người – một trong những tiết mục làm nên tên tuổi của David Copperfield.

Có thể nói, tiết mục này được David chuẩn bị, trình diễn hoàn hảo đến mức phải đến hàng chục năm sau, người ta mời có thể giải đáp được bí ẩn ẩn chứa đằng sau nó. Vậy bằng cách nào David Copperfield có thể tự cưa đôi bản thân như vậy – lời giải sẽ được bật mí ngay sau đây.Trước tiên, ta cần biết rằng David Copperfield là một nhà Illusionist – người chuyên sử dụng các thủ thuật để tạo nên ảo ảnh đánh lừa thị giác con người.

Nhờ vào thủ thuật ảo ảnh này, David đã khiến hàng triệu khán giả phải trầm trồ thán phục khi thỏa sức bay lượn tự do giữa không trung, đi xuyên tường hay làm biến mất bức tượng khổng lồ cao hàng chục mét một cách đơn giản không ngờ.

150822david11-860b7
Hình ảnh David Copperfield đang bay lơ lửng giữa không trung.

Và màn ảo thuật “cưa người” của ông cũng vậy. Ông đã lợi dụng các ảo ảnh đánh lừa thị giác để có thể thực hiện trọn vẹn màn trình diễn của mình. Đầu tiên, ta sẽ chia màn trình diễn này ra làm 3 phần:

– Phần 1: David Copperfield chui vào hộp, sau đó bị trói chặt lại.

150822david01-d572d

 

– Phần 2: Lưỡi cưa “lao” thẳng xuống và cắt đôi nhà ảo thuật.

d-2ea4b

– Phần 3: Chiếc hộp đóng lại và David bước ra hoàn toàn nguyên vẹn.

150822david03-7ac6a

 

Hẳn chúng ta biết rằng, không ai có thể sống sót nếu như bị cưa đôi thân như vậy. Do vậy nhiều người quả quyết, để hoàn thành màn ảo thuật này cần có 2 người thực hiện.

Và việc chuẩn bị này sẽ được thực hiện ngay trong phần đầu của tiết mục – khi chiếc hộp đóng lại chính là điều kiện thuận lợi giúp David hợp tác cùng người cộng sự.
150822david04-139fd
Chiếc hộp đã che chắn quá trình quan trọng này.
 

Tuy nhiên, khi xem màn trình diễn này, không ít người đã tin rằng David thực sự đã bị “xẻ làm đôi”. Lý do là bởi chiếc bàn dùng để trình diễn quá mỏng, chân bàn cũng vậy, khiến họ không thể biết được David và cộng sự đã giấu phần thân còn lại ở đâu.

150822david05-01fa7
Phần chân bàn quá mỏng và rõ ràng

Chắc chắn ta có thể loại trừ phần chân bàn. Bởi đây là bộ phận quá dễ đoán nhưng sự thực là phần chân bàn quá mỏng, không thể che giấu được thân người. Vậy bí ẩn là gì?

Câu trả lời chính là ở chiếc hộp, kết hợp cùng cấu trúc chiếc bàn đã gây ra ảo ảnh thị giác đánh lừa chúng ta.

150822david07-bf835

Khi nhìn từ dưới sân khấu, khán giả sẽ thấy mặt bàn mỏng, chiếc hộp được đặt lên trên. Tuy nhiên khi quay ở một góc độ khác, có thể nhận thấy rằng có những phần của chiếc bàn không hề “mỏng” như chúng ta vẫn tưởng.

150822david06-2a221
Chiếc bàn có độ dày 40-45cm. 

Nếu nhìn theo hình trên, một phần của chiếc bàn “tưởng như là mỏng” này đạt độ dày từ 40 – 45cm. Chính khoảng không này đã trở thành nơi trú ẩn cho nửa thân hình của ảo thuật gia và cộng sự.

150822david08-7bb00

Tuy nhiên, như vậy vẫn là chưa đủ. Nhằm đánh lừa được khán giả, phần chân chiếc bàn phải được làm rất rõ ràng, vì đó là nơi đầu tiên khán giả nhìn thấy và họ sẽ chỉ chú ý vào đó mà không nghi ngờ gì. Chiếc áo sơ mi hơi rộng sẽ che khuất được khoảng cách giữa 2 người trước khi lưỡi cưa chém vào.

150822david009-1f546

 
Chiếc áo hơi rộng đã giúp nhà ảo thuật che khuất phần nối giữa hai người.

Ngoài ra, còn có một số yếu tố đi kèm trong tiết mục này. Hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng khả năng trình diễn đầy tự tin, lôi cuốn của David đã giúp tiết mục của ông thành công rực rỡ, đồng thời khiến cái tên David Copperfield trở thành một huyền thoại của làng ảo thuật thế giới.

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...