Home Cộng Đồng Hành khách Trung Quốc dọa đánh tiếp viên hàng không Việt Nam
Cộng Đồng

Hành khách Trung Quốc dọa đánh tiếp viên hàng không Việt Nam

(www.Alouc.com) – Một nam hành khách người Trung Quốc mua vé máy bay hạng thường (Y) nhưng đòi ngồi trên hạng Thương gia (khoang C). Khi yêu cầu vô lý này không được đáp ứng, ông khách này đã chửi bới, lăng mạ và dọa đánh tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines ngay trên máy bay.

Sự việc nói trên xảy ra trên chuyến bay VN513 của Vietnam Airlines từ Bắc Kinh – Trung Quốc về Hà Nội hôm 1/2 (tức mùng 5 Tết). Hành khách có hành vi gây rối trên máy bay tên là Liu Jun (49 tuổi), mang quốc tịch Trung Quốc.

Theo đó, trên chuyến bay VN153, khi máy bay đã thực hiện được hơn nửa hành trình từ Bắc Kinh tới Hà Nội, hành khách Liu Jun có ghế ngồi số 26C ở hạng Y đi lên khoang hạng C và yêu cầu tiếp viên cho ngồi tại khoang C.

Ngay trên máy bay, ông Liu Jun lớn tiếng mắng chửi, lăng nhục, thậm chí doạ đánh tiếp viên trưởng, 2 hành khách ngồi tại hàng ghế số 5 của khoang C có ý can ngăn cũng bị Liu Jun dọa đánh.

Trước tình hình này, tổ bay VN153 đã đề nghị trợ giúp an ninh của nhà chức trách sân bay quốc tế Nội Bài khi máy bay hạ cánh. Vụ việc đã được tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc.

Căn cứ Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Liu Jun vì hành vi gây rối, làm mất an ninh trật tự trên máy bay.