Home Cộng Đồng Ngân hàng Việt đầu tiên được chấp thuận mở chi nhánh ở Úc
Cộng Đồng

Ngân hàng Việt đầu tiên được chấp thuận mở chi nhánh ở Úc

Ngày 9-10, Thống đốc Ngân hàng đã có văn bản về việc chấp thuận thành lập chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Úc.

Chi nhánh mới của Vietcombank sẽ có tên thương mại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Úc, đặt trụ sở tại Sydney.

Với việc chấp thuận mới này, Vietcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được NHNN chấp thuận giấy phép mở chi nhánh tại Úc. Trước đó, Vietcombank cũng được xem là ngân hàng Việt đầu tiên có văn phòng đại diện tại Mỹ.

Theo quy định, Vietcombank phải hoàn tất việc khai trương hoạt động chi nhánh tại Úc trong vòng 24 tháng kể từ ngày được NHNN chấp thuận.

Ngân hàng Việt đầu tiên được chấp thuận mở chi nhánh ở Úc - Ảnh 1.

Ngân hàng Việt đầu tiên được chấp thuận mở chi nhánh tại Úc

Đại diện Vietcombank cho biết đây tiếp tục là bước tiến quan trọng mang tính chiến lược của ngân hàng này, khẳng định mục tiêu “Vươn ra biển lớn” trong định hướng phát triển trở thành một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Vietcombank hiện có trên 550 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Công ty con/Đơn vị thành viên trong nước.

Cùng với chi nhánh tại Úc vừa được NHNN chấp thuận thành lập, mạng lưới hoạt động tại nước ngoài gồm có Công ty tài chính tại Hong Kong, Công ty chuyển tiền tại Mỹ, Ngân hàng con tại Lào, Văn phòng đại diện tại Singapore, Văn phòng đại diện tại Mỹ..

Hiện đa phần ngân hàng Việt đầu tư ra nước ngoài đều là phát triển dựa trên nguồn khách hàng của mình. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng muốn tận dụng mạng lưới khách hàng hiện có để xây dựng mạng lưới ở thị trường có nhiều tiềm năng giao dịch thương mại, đầu tư với VN.

Theo đại diện Vietcombank, với hiệu quả kinh doanh luôn dẫn đầu hệ thống, Vietcombank được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất, ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất, khả năng sinh lời cao nhất.

Trong nhiều năm liên tục, Vietcombank cũng được bình chọn trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất và là ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

 Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *