Home Sức Khỏe Moderna sẽ thiết lập cơ sở sản xuất 100 triệu liều vaccine mRNA/năm tại Úc
Sức Khỏe

Moderna sẽ thiết lập cơ sở sản xuất 100 triệu liều vaccine mRNA/năm tại Úc

Thủ tướng Úc Anthony Albanese ngày 15/8 công bố hoàn tất thỏa thuận hợp tác sản xuất vaccine mRNA giữa Chính phủ Úc, chính quyền bang Victoria và hãng dược phẩm Moderna, mở ra cơ hội mới cho ngành dược phẩm Úc, đồng thời đảm bảo nguồn cung vaccine cho các nhu cầu trong nước và khu vực.

Trụ sở hãng dược Moderna tại Norwood, Massachusetts, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.

Thỏa thuận, có thời hạn 10 năm, bao gồm thiết lập một cơ sở sản xuất vaccine của Moderna đặt tại Đại học Monash ở thành phố Melbourne, thuộc bang Victoria. Cơ sở này dự kiến sản xuất khoảng 100 triệu liều vaccine mRNA mỗi năm, được sử dụng để phòng ngừa nhiều loại dịch bệnh khác nhau, trong đó có cả vaccine ngừa COVID-19. Ngoài ra, Moderna cũng sẽ thành lập trụ sở chính và Trung tâm Nghiên cứu khu vực tại bang Victoria.

Thủ tướng Albanese cho biết đại dịch COVID-19 đã cho thấy rõ thêm tầm quan trọng của việc cần tăng cường khả năng sản xuất tại địa phương, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, để đảm bảo an ninh sức khỏe cộng đồng trong tương lai. Ông đánh giá cao thiện chí của Moderna và tuyên bố thỏa thuận với một trong các hãng dược phẩm hàng đầu thế giới sẽ giúp bảo vệ người dân Úc và chủ quyền đất nước.

Úc đang trải qua làn sóng thứ 3 của dịch bệnh COVID-19, với phần lớn chủng lây bệnh là các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron.

Trong vòng 24 giờ qua, các bang New South Wales và Victoria ghi nhận 9.138 các ca mắc mới COVID-19, ít hơn con số trung bình 10.000 ca mỗi ngày trong tuần trước. Theo dữ liệu của Viện nghiên cứu John Hopskin, số ca trung bình mắc mới trong 7 ngày qua ở Úc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2022.

Nhiều chuyên gia y tế Úc nhận định nước này hiện đã trải qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 và các đợt lây nhiễm trong tương lai có thể sẽ chỉ xảy ra trên quy mô nhỏ hơn với tình trạng bệnh ít nghiêm trọng hơn. Chuyên gia lập mô hình hàng đầu của chính quyền bang New South Wales, James Wood, cho rằng ít có khả năng Úc sẽ chứng kiến một làn sóng dịch bệnh nghiêm trọng khác trong năm nay.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Gạo có 5 dấu hiệu này nhất quyết đừng mua vì có thể chứa chất gây ung thư gan

Theo chuyên gia dinh dưỡng, gạo là một trong số các thực...

Nghiên cứu mới nhất của Úc cho thấy một điều đặc biệt ở trẻ sinh mổ

Sinh mổ được xem là phương pháp tối ưu trong những trường...

Cô bé gần 2 tuổi hết sạch 100 khối u khiến bác sĩ cũng ngỡ ngàng

Khi Rachael Young chào đời với hơn 100 khối u trong cơ...