Home Cộng Đồng Nghị sĩ Ấn Độ khuyên uống nước tiểu bò chống Covid-19
Cộng Đồng

Nghị sĩ Ấn Độ khuyên uống nước tiểu bò chống Covid-19

Pragya Singh Thakur, nghị sĩ đại diện bang Madhya Pradesh tại quốc hội Ấn Độ, gây tranh cãi khi tuyên bố uống nước tiểu bò có thể chữa Covid-19.

“Nếu chúng ta uống nước tiểu bò mỗi ngày, nó sẽ chữa được bệnh viêm phổi do Covid-19. Tôi uống nước tiểu bò thường xuyên, nên không phải dùng bất cứ loại thuốc nào phòng ngừa nCoV và tôi cũng không bị nhiễm virus”, Thakur, thành viên đảng cầm quyền Ấn Độ Bharatiya Janata (BJP), phát biểu trước các thành viên trong đảng hôm 17/5.

Đây không phải lần đầu nghị sĩ Thakur khẳng định bà duy trì được sức khỏe tốt là nhờ nước tiểu bò. Ngay sau cuộc tổng tuyển cử năm 2019, nữ nghị sĩ Ấn Độ tuyên bố nước tiểu bò đã giúp bà chữa khỏi bệnh ung thư.

Nghị sĩ Pragya Singh Thakur cầu nguyện ở thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, hồi tháng 4/2019. Ảnh: IANS.

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 đang nhấn chìm Ấn Độ, nhiều quan chức nước này đã hứng chỉ trích khi đưa ra lời khuyên về các biện pháp chữa trị phản khoa học.

Nghị sĩ Surendra Singh, một đảng viên BJP, từng khuyến nghị uống “nước tiểu bò với một cốc nước lạnh” để bảo vệ bản thân khỏi nCoV. Năm ngoái, quan chức Tây Bengal Dilip Ghosh cũng thừa nhận thường xuyên uống nước tiểu bò để tăng cường sức khỏe.

Bò được xem là biểu tượng thiêng liêng của sự sống và Trái Đất trong đạo Hindu. Suốt nhiều thế kỷ, người theo đạo Hindu đã sử dụng phân bò để khử trùng nhà cửa và cho các nghi lễ cầu nguyện, tin rằng nó có đặc tính trị liệu và sát trùng.

Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA), tổ chức phi chính phủ lớn nhất của các bác sĩ trong nước, đã nhiều lần khẳng định không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nước tiểu bò hoặc các sản phẩm khác của bò có thể chữa trị hay phòng tránh Covid-19.

Ấn Độ đang chống chọi đợt bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng nhất với hơn 25 triệu ca nhiễm và hơn 278.000 ca tử vong do nCoV. Trước thảm kịch Covid-19, hàng chục nghìn người dân nước này vẫn tập trung tham gia các lễ hội tôn giáo bất chấp cảnh báo từ chính quyền.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *