Home Tin Nước Úc Chính phủ Liên bang Australia sẽ chi $73.7 triệu cho chương trình hỗ trợ dịch vụ chăm sóc người già
Tin Nước Úc

Chính phủ Liên bang Australia sẽ chi $73.7 triệu cho chương trình hỗ trợ dịch vụ chăm sóc người già

Chính phủ Liên bang Australia

Chính phủ Liên bang mới đây hứa hẹn sẽ cải thiện dịch vụ chăm sóc người già ở Australia nhằm giảm bớt chế độ kiểm soát và điều chỉnh ngân sách hỗ trợ dịch vụ chăm sóc tại nhà, mục đích sau cùng là để mở rộng cơ hội lựa chọn dịch vụ cho người già.

Chính phủ Liên bang Australia
Ảnh: photoxpress.com

Chính phủ cho biết sẽ đầu tư $73.7 triệu trong vòng 4 năm tới để cải thiện cách thức tổ chức dịch vụ chăm sóc tại nhà cho người cao tuổi ở Australia. Trong năm 2013-14, có hơn 80,000 người Australia được nhận hỗ trợ từ chương trình Home Care Package, và khoảng 776,000 được nhận hỗ trợ từ các tổ chức Dịch vụ Chăm sóc Gia đình và Cộng đồng. Khoản ngân sách mới của Chính phủ Liên bang còn tạo cơ hội cạnh tranh trong ngành dịch vụ chăm sóc, nhờ đó chất lượng dịch vụ sẽ được đẩy mạnh hơn.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng Hai 2017, người già ở Australia thuộc chương trình hỗ trợ Home Care Packages có thể kiểm soát nguồn tài chính của mình. Hiện nay, ngân sách hỗ trợ theo chương trình này được phân bổ qua tổ chức cung ứng dịch vụ. Bắt đầu từ ngày 1 tháng Một 2016, trách nhiệm xử lý khiếu nại về dịch vụ chăm sóc người già sẽ được chuyển sang cho Ủy ban bảo vệ Người già thay vì Bộ Dịch vụ Nhân sinh như trước đây. Chính phủ cho biết việc chuyển đổi này sẽ giúp đảm bảo tính lành mạnh và độc lập của hệ thống này.

Theo Báo Victoria             

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...