Home Cộng Đồng ‘Bitcoin trở lại’ tăng thêm 20% giá trị theo tuần
Cộng Đồng

‘Bitcoin trở lại’ tăng thêm 20% giá trị theo tuần

“Bitcoin đã trở lại”, ít nhất trong một ngày khi đồng tiền điện tử này tăng vọt gần 20% giá trị, đạt 8.055,20 USD chỉ trong vòng chưa đầy 6 tiếng đồng hồ tại New York ngày 12-4.

Trong vài ngày qua, giá bitcoin đã tăng vọt lần thứ hai liên tiếp, tăng thêm giá trị tính theo tuần của tồng tiền kỹ thuật số này lên mức hơn 20%.

Theo hãng tin Bloomberg, đồng tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất đã tăng giá trị thêm gần 400 USD trong khoảng 1 giờ giao dịch trong ngày thứ sáu (14-3), đạt 8.175 USD/BTC.

Trước đó bitcoin đã liên tục vượt qua các mốc 7.000 USD và 8.000 USD chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ đầu phiên giao dịch ngày 12-4.

Việc “bitcoin trở lại” đầy bất ngờ như vậy khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn không rõ đâu là cơn cớ xúc tác. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, vẫn chưa rõ lý do chính xác nào đã đẩy giá đồng tiền điện tử lên nhanh như vậy.

Trước đó, bitcoin cũng tăng giá với tốc độ nhanh tương tự khi tăng thêm hơn 1.000 USD trong ngày thứ năm (12-4).

Với tốc độ tăng này, một số chuyên gia như Spencer Bogart phát biểu trên đài CNBC cho rằng bitcoin có thể dễ dàng trở lại với mốc 19.500 USD của nó hoặc thậm chí cao hơn trong thời gian còn lại của năm.

Theo Tuổi Trẻ