Home Tin Nước Úc Úc: Những vùng ngoại ô mua nhà rẻ hơn thuê nhà
Tin Nước Úc

Úc: Những vùng ngoại ô mua nhà rẻ hơn thuê nhà

Trong khi giá bất động sản trên khắp nước Úc đang bùng nổ, vẫn có những khu vực có giá nhà hợp lý ở các thành phố thủ phủ trên khắp đất nước, theo một báo cáo mới đây.

Báo cáo do Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) công bố đã cho thấy những vùng ngoại ô mà người dân mua nhà rẻ hơn thuê nhà.

Trong khi các căn hộ ở khu vực đô thị mang lại một số cơ hội tốt nhất cho người dân để mua hoặc đầu tư, thì các khu vực hẻo lánh vẫn là lựa chọn phổ biến để mua nhà.

Credit: Getty Images

Trong 12 tháng qua, những người mua nhà lần đầu đã chiếm một thị phần đáng kể trên thị trường, vì lãi suất thấp và các ưu đãi đã tạo cơ hội cho người Úc mua được căn nhà riêng của họ.

Ở Sydney và Melbourne, tình trạng tăng giá nhà gần đây có nghĩa là mọi người sẽ cần phải di chuyển xa hơn ra khỏi khu trung tâm thành phố hoặc đi đến các khu vực hẻo lánh để tìm một căn nhà có giá mua rẻ hơn giá thuê.

Tại Sydney, lựa chọn mua một căn hộ sẽ rẻ hơn đi thuê ở các vùng Campbelltown, Liverpool, Blacktown, Bankstown và Penrith.

Một xu hướng tương tự cũng được quan sát thấy ở Melbourne, nơi các căn hộ ở các vùng nội thành như Carlton, Southbank, Docklands và Abbotsford có thể mua rẻ hơn thuê.

Các căn hộ ở vùng Bundoora, thuộc phía Đông Bắc Melbourne, cũng mang đến nhiều cơ hội mua nhà với giá hợp lý hơn cho người mua.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...