Home Tin Nước Úc Úc: Cho chuột túi hút thuốc lá điện tử, cô gái đối mặt 5 năm tù
Tin Nước Úc

Úc: Cho chuột túi hút thuốc lá điện tử, cô gái đối mặt 5 năm tù

Một thiếu nữ có thể đối mặt án tù tối đa 5 năm vì tội ngược đãi động vật khi cho chuột túi quokka hút thuốc lá điện tử.

Video lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội tuần này ghi lại cảnh một thiếu nữ đang cười đùa khi cho một con chuột túi quokka hút thuốc lá điện tử tại Rottnest Island ở Tây Úc. Con chuột túi quokka thân thiện tiến lại gần cô gái trẻ, đứng hai chân để với lấy đầu thuốc lá điện tử vì tưởng rằng đó là thức ăn.

Hannah Dreaver, giám đốc Cơ quan Ngăn chặn Sự tàn ác với Động vật (RSPCA) ở Tây Úc, cho biết đây là hành vi “vô trách nhiệm và không thể chấp nhận” đối với chuột túi quokka, một loài vật dễ bị tổn thương cũng như không có khả năng tự vệ.

“Những con vật đó thật sự rất dễ bị tổn thương. Chúng đã quen tương tác với con người nên không đề phòng hay chạy trốn khỏi chúng ta”, Dreaver nói thêm.

Thiếu nữ cho chuột túi quokka hút thuốc lá điện tử tại Rottnest Island ở Tây Úc. Video: VTC14.

Theo truyền thông địa phương, giới chức đã tiến hành điều tra sự việc và những người chịu trách nhiệm có thể nhận án tù tối đa 5 năm và phạt tiền 50.000 đôla Úc (hơn 36.000 USD) nếu bị buộc tội tàn ác với động vật.

Chuột túi quokka được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào danh sách dễ bị tuyệt chủng và là mục tiêu của các hành động tàn ác trong những năm gần đây.

Năm 2017, một thanh niên 20 tuổi đã bị phạt 4.000 USD vì ném đá vào chuột túi quokka đang đi trên đường. Năm 2018, một người đàn ông bị phạt 200 USD vì cho loài vật này uống rượu.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...