Home Cộng Đồng Cảnh báo tình trạng nhiều người trẻ tuổi ở Australia từ bỏ ước muốn mua nhà
Cộng Đồng

Cảnh báo tình trạng nhiều người trẻ tuổi ở Australia từ bỏ ước muốn mua nhà

Nhà sáng lập công ty Aussie Home Loans ông John Symond đã lên tiếng cảnh báo tình trạng nhiều người trẻ tuổi ở Australia từ bỏ ước muốn mua nhà và có thể sẽ phải ở nhà thuê suốt đời.

 

Ông Symond cho biết ông rất lo ngại về các hệ quả xã hội khi nhiều người trẻ tuổi hiện nay không còn muốn cố gắng để mua nhà bởi giá nhà quá đắt và vượt xa tầm với của họ. “Tôi luôn băn khoăn liệu những gì sẽ xảy ra đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Những người trẻ tuổi có bao giờ nghĩ về việc mua nhà? Phải chăng Australia đang tạo ra một xã hội giữa người giàu và người nghèo? Phải chăng chỉ có những người thuộc thế hệ baby boomers mới có khả năng mua nhà và những người mua nhà lần đầu tiên chỉ có khả năng mua nhà khi có sự giúp đỡ của gia đình?”, ông Symond, người sáng lập công ty môi giới vay tiền mua nhà hàng đầu Australia, chia sẻ.

Photo: Source: Supplied

Ông Symond cũng cảnh báo nếu thực trạng này vẫn tiếp diễn, nhiều khả năng thế hệ trẻ ở Australia sẽ phải ở nhà thuê suốt đời. Mặt khác, ông Symond cũng quan tâm đến sự thay đổi nhận thức của thế hệ trẻ đối với việc mua nhà. Đối với ông, việc mua nhà không chỉ là sự đầu tư vững chắc, mà còn là việc tạo dựng nơi ở để gia đình sum họp và an dưỡng khi nghỉ hưu, giúp chính phủ giảm bớt áp lực trợ cấp. Thế nhưng, hiện nay chính phủ Australia vẫn chưa có chiến lược nào để điều tiết nguồn cung cấp nhà theo kịp với tốc độ gia tăng dân số. Ngoài ra, hoạt động đầu tư mạnh mẽ của những người giàu có ở nước ngoài, đặc biệt là ở Trung Quốc, cũng là nguyên nhân khiến việc mua nhà trở nên khó khăn đối với thế hệ trẻ trong nước.

Phung Nguyen – Viet Times