Home Tin Nước Úc Úc: Nắng kỷ lục sẽ tấn công trên toàn đất nước vào tuần này
Tin Nước Úc

Úc: Nắng kỷ lục sẽ tấn công trên toàn đất nước vào tuần này

(www.Alouc.com) – Đầu năm 2017 đã chứng kiến những đợt nhiệt độ cao gây sốc trên khắp các bang ở miền đông nước Úc do một chuỗi các đợt nắng nóng và sự thay đổi yếu về phía nam. Nhiệt độ của tháng này nổi bật với sự dai dẳng hơn cường độ, gây ra tình hình thời tiết khắc nghiệt ở nơi làm việc, trường học và ở nhà.

Hiện nay, một số khu vực ở New South Wales và Queensland đang trải qua tuần nóng nhất trong mùa hè này, tính đến thời điểm hiện tại.

Hôm nay (thứ hai ngày 30/1) là ngày thứ 7 Cessnock trải qua nhiệt độ trên 40 độ C trong mùa hè này, phá vỡ kỷ lục 5 ngày trước đó trong cả mùa. Con số này có thể tăng lên 10 ngày đến cuối tuần này.

Bourke cũng đồng nghĩa với thời tiết nóng nực tại Úc, nhưng tuần này sẽ có thay đổi. Thị trấn hẻo lánh này được dự báo sẽ đạt nhiệt độ tối đa từ 44 – 46 độ C trong 7 ngày tới, và đó sẽ là tuần nóng nực nhất của nơi này từ năm 1939.

Menindee là một trong vài địa điểm tại New South Wales được dự báo sẽ đạt 46 độ trong ngày hôm nay, cùng với Hay và Ivanhoe. Nhiệt độ này cao hơn trung bình 12 độ C. Trước đó, kỷ lục tại Menindee là 49,7 độ, được ghi nhận vào năm 1939.

Tại nam Queensland, Cunnamulla thường trải qua 12 ngày có nhiệt độ trên 40 độ C trong mùa hè và đã có 25 ngày nắng nóng ở nhiệt độ trên trong mùa này. Con số này sẽ còn tăng lên 32 ngày trong một tuần và cao thứ 3 trong một mùa hè.

Thargomindah cũng được dự báo sẽ đạt nhiệt độ trung bình 40 độ C từ hôm nay cho tới chủ nhật, 5/2. Đây sẽ là tuần nóng nhất của nơi này kể từ năm 2006.

Trong khi nhiệt độ cao và nắng nóng là một phần đặc trưng trong mùa hè của Úc, tháng 1 năm nay, những khu vực ở miền đông đất nước nóng nổi bật hơn.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...