Home Tin Nước Úc Úc gia hạn chương trình trợ cấp cho người lao động mắc COVID-19
Tin Nước Úc

Úc gia hạn chương trình trợ cấp cho người lao động mắc COVID-19

Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã nhất trí tiếp tục chương trình trợ cấp cho những lao động phải nghỉ làm vì mắc COVID-19.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp khẩn ngày 16/7 giữa ông Albanese với chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của Úc.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Thủ tướng Albanese thông báo khoản trợ cấp 750 AUD (509,6 USD) dành cho những lao động phải thực hiện cách ly vì mắc COVID-19 sẽ được duy trì đến ngày 30/9 tới.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Melbourne, bang Victoria, Úc. Ảnh: THX/TTXVN
Ông Albanese nhấn mạnh ông muốn đảm bảo rằng “không ai bị bỏ lại phía sau”, những người dễ bị tổn thương sẽ được chăm sóc và không ai phải đối mặt với hoàn cảnh cách ly mà bị mất thu nhập và rơi vào khó khăn.

Ước tính, việc kéo dài chương trình này sẽ tiêu tốn 780 triệu AUD, trong đó cơ chế đóng góp theo tỷ lệ 50-50 giữa chính phủ với các bang và vùng lãnh thổ.

Trước đó, người đứng đầu Chính phủ Úc đã vấp phải chỉ trích vì không gia hạn chương trình trên vốn đã hết hạn vào ngày 30/6 vừa qua trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh mới đang hoành hành trong những tháng mùa Đông này.

Bộ trưởng Y tế Úc Mark Butler cảnh báo trong những tuần tới có thể có hàng triệu người ở nước này mắc COVID-19, trong đó nhiều người tái nhiễm sau khi đã mắc bệnh trong năm nay.

Ngày 16/7, Úc ghi nhận hơn 35.000 ca nhiễm mới và hơn 70 ca tử vong vì COVID-19./.

Theo bnews

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...