Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Hai vợ chồng gốc Việt bị buộc tội lừa đảo hàng triệu đô
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Hai vợ chồng gốc Việt bị buộc tội lừa đảo hàng triệu đô

(www.Alouc.com) – Một nữ chủ đại lý bất động sản và chồng của cô ta đã bị buộc tội lừa đảo hàng triệu đô la từ hàng chục khách hàng tại Đông Nam Melbourne.

Consumer Affairs Victoria (CAV) đã bắt đầu thủ tục tố tụng đối với chủ sở hữu cũ của 6 doanh nghiệp nhượng quyền LJ Hooker là bà Judy Thanh Truc, và chồng là Joseph Ngo. Ông Ngo là một trong những nhân viên của bà Truc.

Cặp đôi này đã bị buộc tội lừa đảo hàng triệu đô la từ các chủ nhà và người thuê nhà vào hồi năm ngoái.

58 khách hàng khẳng định đã bị mất hơn 2 triệu đô từ quỹ tín thác, trong khi đó, hơn 21 người khẳng định đã bị mất số tiền thuê là hơn 34,000 đô.

LJ Hooker đã chấm dứt hợp đồng nhượng quyền với bà Truc sau cáo buộc đầu tiên vào tháng 4/2016.

“LJ Hooker rất hài lòng khi CAV đã đưa ra kết luận cho cuộc điều tra của họ và bây giờ có thể đưa vấn đề này lên tòa án, mang tới kết thúc cho tất cả những người bị ảnh hưởng”, một phát ngôn viên của LJ Hooker nói.

“Những loại sự cố như thế này đã gây ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp, và tiếp tục thận trọng là điều quan trọng nhất đối với LJ Hooker và những người mua nhượng quyền của chúng tôi.”

“LJ Hooker sẽ tiếp tục làm việc với CAV và các cơ quan có liên quan khi cần thiết.”

Bà Truc đã bị buộc tội với 216 cáo buộc vi phạm Đạo Luật Đại lý Bất động sản, trong khi ông Ngo bị buộc tội với 188 cáo buộc vi phạm.

“Người mua, người bán, chủ nhà và người thuê nhà dựa vào các đại lý bất động sản để xử lý các khoản tiền gửi và trái phiếu một cách trung thực và cẩn trọng. Bất kỳ sự sai lệch nào đối với các yêu cầu nghiêm ngặt về tính trung thực là một vấn đề nghiêm trọng,” Consumer Affairs Victoria cho biết trong một tuyên bố.

“Consumer Affairs Victoria đang làm việc tích cực để đảm bảo rằng các đại lý bất động sản hiểu rõ trách nhiệm của mình để xử lý tiền tài khoản tín thác một cách thích hợp, thay mặt cho người tiêu dùng.”

Cặp đôi này sẽ phải ra tòa vào ngày thứ Sáu.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...