Lò mổ bị phát hiện là ổ lây truyền Covid-19 lớn nhất ở Úc

Một lò mổ có trụ sở ở Brooklyn, Melbourne đã trở thành ổ lây truyền virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19) lớn nhất ở Úc, ngay sau trường hợp tương tự xảy ra tại 1 lò mổ thịt bò ở Mỹ, đe dọa an ninh lương thực nước này.

Tổng cộng có 19 trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện bắt nguồn từ lò mổ Cedar Meats chỉ riêng ngày 3/5, nâng tổng số ca nhiễm liên quan đến lò mổ này lên 34, Brett Sutton, Giám đốc y tế của bang Victoria nói với các phóng viên ở Melbourne hôm thứ Hai.

Các nhà chức trách vốn không tiết lộ tên của lò mổ này nhưng chính lò mổ đã công khai bản thân. Theo Daily Mail,

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại lò mổ Cedar Meats được ghi nhận vào đầu tháng Tư sau đó, một công nhân thứ 2 mắc bệnh vào ngày 23/4, theo 3AW.

lo mo bi phat hien la o lay truyen covid-19 lon nhat o uc hinh anh 1

Lò mổ này đã đóng cửa vào ngày 1/5 để khử trùng và các nhân viên được yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19. Kết quả, 19 người dương tính với virus corona chủng mới trong ngày 3/5.

 Một trong những công nhân tại lò mổ dương tính với Covid-19 đã phẫu thuật tại Bệnh viện ở Melbourne sau một tai nạn tại nơi làm việc khiến khoảng 20 nhân viên y tế phải tự cách ly.

Tony Kairouz, Tổng Giám đốc của Cedar Meats cho biết: “Tất cả các công nhân đều tự cách ly và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế Victoria. Tất cả thịt chế biến tại các cơ sở của chúng tôi đều được chế biến theo Tiêu chuẩn của Úc về an toàn thực phẩm và khách hàng của chúng tôi có thể tin tưởng rằng thịt chế biến tại các cơ sở của chúng tôi an toàn để ăn”.

Úc đã ghi nhận khoảng 6.800 ca nhiễm Covid-19 với 95 trường hợp tử vong và chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison sắp trình bày kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của virus trong tuần này.

Ở Mỹ, các nhà máy thịt đã buộc phải giảm sản lượng vì thiếu hụt lao động. Ngoài ra các lò giết mổ cũng đang được yêu cầu trang bị thêm các trang thiết bị bảo hộ để bảo vệ các công nhân.

Theo Dân Việt

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín