Úc: 5 thiếu niên tuổi teen trộm xe ô tô gây tai nạn liên hoàn

Bốn cậu bé tuổi teen và một cô bé 12 tuổi bị cáo buộc đã đâm vào 15 chiếc ô tô khi đang cố gắng trốn thoát khỏi cảnh sát trong chiếc 4WD nghi ngờ bị đánh cắp.

Cảnh sát cho biết chiếc xe Jeep 4WD đã bị đánh cắp ở Brisbane vào Chủ nhật và bị phát hiện khi tham gia giao thông vào chiều thứ Hai tại Petrie, vùng ngoại ô phía bắc của thành phố.

Khi các sĩ quan tiếp cận chiếc xe, tài xế đã cố gắng trốn thoát bằng cách lái xe giữa hai làn xe đang dừng đèn đỏ. Chiếc xe đâm vào khoảng 15 xe trước khi dừng lại.
Cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn ở Petrie. (9 giờ)

Sự việc xảy ra khiến 5 người bị thương và được đưa vào bệnh viện ngay sau đó.

Một cậu bé 17 tuổi đến từ Morayfield, 2 cậu bé 14 tuổi từ Redcliffe và Caboolture, một cậu bé 14 tuổi Rothwell và một cô bé 12 tuổi bị buộc tội với một loạt các hành vi phạm tội bao gồm sử dụng trái phép xe máy xe cộ.

Trước đó, ở Queensland xảy ra trường hợp, 4 thiếu niên tuổi 10-14 đã để lại thư tạm biệt rồi lái xe thể thao đa dụng (SUV) của gia đình hơn 1.000 km từ nhà đến thành phố phía đông nước Úc trước khi bị cảnh sát chặn lại.

Ba cậu bé 13 – 14 tuổi cùng một bé gái 10 tuổi tối 13/7 đánh cắp ôtô của gia đình rồi bỏ trốn cùng một lượng tiền mặt và các cần câu cá. Một trong các cậu bé để lại thư từ biệt cho cha mẹ, thông báo mình “đang bỏ nhà đi”.

Ông Williams cho hay: “Cảnh sát tình nghi 4 đứa trẻ thay phiên nhau lái xe do chặn đường dài hơn 1.000 km dọc bờ biển Úc, từ thị trấn Gracemere, bang Queensland đến thành phố Grafton, bang New South Wales và không trả tiền đổ xăng tại hai thị trấn đã đi qua. Xe cảnh sát đã đuổi theo và chặn chiếc SUV”.
Lực lượng cảnh sát đã truy đuổi và chặn chiếc SUV do các thiếu niên điều khiển /// Ảnh chụp màn hình Courier Mail
Lực lượng cảnh sát đã truy đuổi và chặn chiếc SUV do các thiếu niên điều khiển

Nhóm thiếu niên được cho là liên quan tới một vụ trộm xăng vào sáng 14/7. Đến chiều cùng ngày, cảnh sát phát hiện chiếc xe ở một thị trấn cách vị trí xuất phát gần 900 km, tương đương khoảng 10 giờ lái xe. Cảnh sát tuần tra đường cao tốc đã đuổi theo chiếc xe nhưng sau đó dừng lại do lo ngại những đứa trẻ gặp nguy hiểm.

4 đứa trẻ trộm xe của gia đình, bỏ trốn tối 13/7. Ảnh: Grafton Police

4 đứa trẻ trộm xe của gia đình, bỏ trốn tối 13/7. Ảnh: Grafton Police

Đến 22 giờ 40 tối 14.7 (giờ địa phương), cảnh sát đã tiếp cận chiếc xe khi các thiếu niên dừng lại dọc một đường cao tốc ở Grafton. Tuy nhiên, các tài xế nhí khóa trái cửa và từ chối ra ngoài, khiến giới chức phải dùng một thanh sắt để cạy cửa và bắt giữ 4 đứa trẻ.

“Đó là một chặng đường dài với bất kỳ ai nhưng tôi đoán rằng với vài lon nước tăng lực, bạn có thể làm bất kỳ điều gì”, thanh tra Darren Williams nói.

Thiếu niên 14 tuổi sống ở Grafton và đây có thể là địa điểm những đứa bé này muốn đến. Cảnh sát vẫn chưa thể thẩm vấn 4 thiếu niên vì theo luật phải có cha mẹ hoặc người giám hộ.

Chiếc xe bị đánh cắp thuộc sở hữu bố của một trong 4 đứa trẻ. Ông sẽ bay đến New South Wales để nhận lại xe và đón con.

Theo luật của bang Queensland, người dân ít nhất 17 tuổi mới có thể đăng ký thi để được cấp giấy phép lái xe.
Báo Alo Úc biên dịch và tổng hợp
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín