Home Rao Vặt - Việc Làm 150 nhân viên đóng tàu ở bang Victoria đang có nguy cơ bị mất việc
Rao Vặt - Việc Làm

150 nhân viên đóng tàu ở bang Victoria đang có nguy cơ bị mất việc

Khoảng 150 nhân viên của một xưởng đóng tàu ở Melbourne có thể sẽ bị mất việc trước tháng Chín năm nay nếu chính phủ liên bang không giao cho họ các hợp đồng đóng tàu mới.

 

Đại diện Công đoàn Nhân viên Úc tại công ty đóng tàu BAE Systems, ông Jeff Slee, người đã làm việc tại xưởng đóng tàu ở vùng Williamstown hơn 20 năm, cho biết khoảng 150 nhân viên đang lo sợ bị mất việc trước tháng Chín năm nay nếu chính phủ liên bang không đưa ra bất kỳ hành động nào. Nếu không có các hợp đồng mới thì tất cả hoạt động đóng tàu tại xưởng đóng tàu ở vùng Williamstown sẽ phải kết thúc sau khi các hợp đồng hiện tại hoàn thành vào đầu năm 2016. Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews đã đề xuất các chiến lược và hỗ trợ một khoản nhỏ tài chính để giúp công ty BAE Systems đấu thầu các hợp đồng đóng tàu.

Photo: au.news.yahoo.com
Thủ hiến Andrews khẳng định ngành công nghiệp đóng tàu rất quan trọng đối với bang Victoria và kêu gọi chính phủ liên bang nhanh chóng hành động để đảm bảo việc làm cho các nhân viên. Người phát ngôn của Bộ trưởng Quốc phòng Úc chỉ trích chính phủ Lao động trước đây đã cắt giảm chi tiêu cho quốc phòng xuống mức thấp nhất kể từ năm 1938 và chính phủ Liên đảng đang phải ra sức khắc phục các hậu quả. Người phát ngôn này cũng cho biết chính phủ liên bang đã thực hiện nhiều sáng kiến để duy trì việc làm trong ngành công nghiệp đóng tàu ở Úc, trong đó có việc đầu tư 78.2 triệu đô la trong năm 2014 cho dự án thiết kế tàu khu trục hải quân trong tương lai để thay thế các tàu khu trục Anzac hiện hành.

Phung Nguyen – Viet Times