Home Cộng Đồng iPhone XS Max về Việt Nam được chào giá 79 triệu đồng
Cộng Đồng

iPhone XS Max về Việt Nam được chào giá 79 triệu đồng

Phiên bản cao cấp nhất của iPhone XS Max có mức giá lên đến 79 triệu đồng khi về Việt Nam đêm 20/9, trước ngày Apple Store chính thức mở bán.

79 triệu đồng là mức giá một thương gia ở TP.HCM chào bán cho chiếc iPhone XS Max bản dung lượng cao nhất (512 GB).

Theo một số nguồn tin trong nước, những chiếc iPhone XS và XS Max hàng tuồn đang trên đường về TP.HCM ngay trong đêm 20/9. Đến 22h, một cửa hàng ở TP.HCM đã mang về một chiếc iPhone XS Max. Chiếc máy này có mặt ở Việt Nam trước cả thời điểm mở bán chính thức tại các thị trường đầu tiên như New Zealand hay Australia.

Thực tế, nhiều thương gia trong nước đã khoe kho hàng những chiếc iPhone XS, XS Max ở Hong Kong từ cách đây vài ngày và hẹn đưa máy về Việt Nam trong ngày 20 hoặc 21/9.

iPhone XS Max ve Viet Nam duoc chao gia 79 trieu dong hinh anh 1
Nhiều thương gia đã sớm khoe kho hàng iPhone XS, XS Max từ cách đây vài ngày.

Việc iPhone mới về Việt Nam sớm hơn thời điểm mở bán không phải chuyện lạ và giá bán của chúng cũng ở mức rất cao. Chẳng hạn, chiếc iPhone 5S đầu tiên được chào bán giá 52 triệu đồng, iPhone 6 Plus lên đến 79 triệu đồng. Chiếc iPhone X đầu tiên về Việt Nam cũng được chào giá 68 triệu đồng.

Năm nay, nguồn hàng iPhone XS và XS Max có vẻ khá dồi dào. Nhiều thương gia cho biết họ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc nhập hàng. Thứ họ lo ngại nhất chỉ là nhu cầu của thị trường. “iPhone XS, XS Max có giá cao. Nếu nhập về không bán được ngay, đợi vài ngày chắc chắn sẽ lỗ vì giá nhập cao”, một thương gia chia sẻ với Zing.vn.

Trước đó, đại diện nhiều đơn vị kinh doanh dự đoán những chiếc iPhone XS Max đầu tiên về Việt Nam sẽ được bán với giá khoảng 45 triệu đồng, sau đó giảm dần trong thời gian ngắn.

Những năm gần đây, giá bán iPhone mới thường giảm rất mạnh chỉ sau khoảng một tuần đầu tiên về nước. Nhiều thương gia vì ôm hàng số lượng lớn đã chịu những khoản lỗ không nhỏ. Do đó, một số người chọn cách an toàn là đợi sau khi giá máy ổn định mới nhập về bán.

Sau khi hàng xách tay về nước, iPhone XS và XS Max chính hãng cũng sẽ cập bến Việt Nam vào khoảng tháng 10. Giá bán dự kiến cho các model này là từ 30 và 33 triệu đồng cho bản 64 GB. Trong khi đó, bản XS Max dung lượng cao nhất có giá lên đến 43 triệu đồng.

Theo Zing