Home Tin Nước Úc Bão tấn công Melbourne, mưa lớn ở Sydney & nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland
Tin Nước Úc

Bão tấn công Melbourne, mưa lớn ở Sydney & nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland

Tin Nước Úc – Dự báo thời tiết cho biết những cơn bão sẽ mau chóng đổ bộ Melbourne và gây mưa rào trên khắp Sydney. Các cơn bão sẽ còn di chuyển theo hướng đông, nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland.

MELBOUNRE

Tại Melbourne, thời tiết sáng nay âm u, báo hiệu cho những cơn mưa lớn. Những ngày tới, nhiệt độ tại đây sẽ không vượt quá mức 25 độ, có mưa ở bất cứ đâu trên khu vực Melbourne, có lượng mưa từ 8-10mm đến 20mm.

Theo như chia sẻ của ông Cronjé, mưa lớn còn có thể đi kèm gió mạnh và bão.

SYDNEY:

Theo dự báo, đới áp suất thấp cũng sẽ di chuyển về hướng đông vào Sydney vào ngày mai, gây mưa tại nơi này với mức cao nhất là khoảng 25mm, còn tại một số vùng ngoại ô phía tây lượng mưa sẽ vào khoảng 30mm. Trận mưa này sẽ giúp Sydney vượt qua được đợt khô hạn kéo dài kỉ lục trong 29 năm qua.

Ông Cronje cho biết thời tiết này cũng sẽ còn diễn ra tại bờ biển phía đông nước Úc, kết hợp với một đới áp suất thấp khác gây ra mưa tại các vùng Queensland, có thể gây ra những trận lụt nặng trong tuần này.

Queensland:

Bao gồm cả sông Kolan và Baffle Creek, trong vài ngày qua đã có mưa với lưu lượng hơn 50mm. Cục thời tiết phải đưa ra cảnh báo lũ lụt cho khu vực này. Mưa lớn và lũ lụt đã buộc ít nhất 8 trường học tại Queenland phải tạm thời đóng cửa. Vào ngày hôm qua, cơn mưa to nhất xảy ra gần Ingham, phía Nam Cairns với 191mm, trong khi khu vực trung tâm của Queensland lượng mưa chỉ từ 50 đến 90mm. Cũng do thời tiết khắc nghiệt, một số bãi biển cũng đã buộc phải cửa.

Adelaide:

Thời tiết vẫn tốt với mức nhiệt 22 độ. Dự báo trong vài ngày tới, sẽ có một đợt mưa lớn đổ bộ vào vùng này.

Perth:

Trời trong xanh với nhiệt độ dự kiến trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy lên đến 30 độ.

Theo Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...