Home Cộng Đồng Giải được câu đố miễn phí này, bạn sẽ nhận được 4,87 Bitcoin, tương đương gần 800 triệu đồng!
Cộng Đồng

Giải được câu đố miễn phí này, bạn sẽ nhận được 4,87 Bitcoin, tương đương gần 800 triệu đồng!

Cách đây 3 ngày, câu đố này đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam và người Việt đã bắt tay vào giải đố để kiếm số tiền hơn 34.000 USD. Tin vui cho bạn là ở thời điểm đăng bài này, câu đố vẫn chưa được giải và số Bitcoin còn nguyên.

Trong gần 1 năm, giá Bitcoin tăng từ ngưỡng 760 USD lên khoảng 7.600 USD. Như thế, tốc độ tăng là 10 lần, tức 1000%. Kỳ vọng vẫn đang tăng và bong bóng thì có vẻ chưa muốn vỡ, có chuyên gia dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt đến 25.000 USD chỉ trong 4 tháng nữa.

Vì thế, dù giá đã cao ‘ngất ngưởng’, người ta vẫn tìm mọi cách để sở hữu càng nhiều Bitcoin càng tốt, với niềm tin rằng giàu có sẽ đến trong tương lai. Đào, trading (tương tự giao dịch ngoại tệ), hay đầu tư vào các dự án ICO là những điều mà giới đầu tư Bitcoin đang làm.

Còn bạn? Nếu bạn cũng là người muốn sở hữu Bitcoin để làm giàu nhưng lại bị hạn chế về thời gian, tiền bạc hay kiến thức trong lĩnh vực này, đừng nuối tiếc bởi bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng trí thông minh của mình để thu về cả một gia tài Bitcoin.

Bức tranh này là một câu đố. Có 4,87 Bitcoin được ẩn giấu trong này. Chúc bạn tìm ra điều được cất giấu nhé
“Bức tranh này là một câu đố. Có 4,87 Bitcoin được ẩn giấu trong này. Chúc bạn tìm ra điều được cất giấu nhé”

Mới đây, khi giá đồng tiền ảo này lên đến đỉnh cao, cư dân mạng đã tìm ra một câu đố đã lưu lạc trên Internet từ năm 2015 mà vẫn chưa có người giải nổi. Nếu bạn là người đầu tiên tìm ra đáp án, phần thưởng của bạn sẽ là 4,87 Bitcoin, tương đương với hơn 34.000 USD hay là số tiền hơn 770 triệu đồng, tính theo giá Bitcoin hiện tại.

Cụ thể, vào 6:08 sáng ngày 3/4/2015, tài khoản mang tên YT coin_artist (tạm dịch: YT coin_nghệ sỹ) đã đăng tải trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter một bức tranh với lời giới thiệu: “Bức tranh này là một câu đố. Có 4,87 Bitcoin được ẩn giấu trong này. Chúc bạn tìm ra điều được cất giấu nhé”.

Ở dưới dòng tweet chính là bức tranh trừu tượng đó: Bức tranh một đầu có vẻ giống con chim nhưng nhìn tổng thể thì người xem khó mà hiểu được tác giả đã vẽ điều gì hay muốn truyền đạt thông điệp gì.

Lời giải của bạn sẽ chính là mật khẩu cho ví Bitcoin tại tại trang Blockchain có địa chỉ 1FLAMEN6rq2BqMnkUmsJBqCGWdwgVKcegd. Nếu có lời giải, hãy vào đường link này , nhập địa chỉ ví ở trên, nhập mật khẩu mình tìm được và xem liệu 4,87 Bitcoin có thuộc về tay bạn hay không.

Câu đố đã xuất hiện trên Bitcointalk - Diễn đàn Bitcoin hàng đầu thế giới
Câu đố đã xuất hiện trên Bitcointalk – Diễn đàn Bitcoin hàng đầu thế giới
Và xuất hiện trên Reddit
Và xuất hiện trên Reddit

Điều đáng nói, câu đố này được ra đời từ tận 2 năm trước, tức là thời điểm Bitcoin mới chỉ có giá khoảng 300 – 400 USD. Khi đó, phần thưởng của câu đố này chỉ là khoảng 1500 USD – 2000 USD. Cùng với những suy nghĩ lúc đó cho rằng Bitcoin chỉ là một trò chơi may rủi, thậm chí là lừa đảo và không có giá trị thật sự, câu đố này nhận được rất ít sự chú ý.

Thế nhưng giờ đây, khi Bitcoin trở thành mối quan tâm của toàn thế giới và phần thưởng này bỗng chốc trở thành một gia tài lớn, có lẽ bức tranh trừu tượng kia đang là câu đố được con người vắt óc suy nghĩ nhiều nhất để tìm lời giải ở thời điểm này. Người ta tin rằng 4,87 Bitcoin, nếu kiếm được thì chẳng mất gì, thậm chí sẽ còn có giá trị rất lớn trong tương lai.

Tất nhiên, phần thắng chỉ có một và bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người khác trên thế giới để giành được số tiền trị giá hơn 34.000 USD. Không chỉ tại Twitter , câu đố về bức tranh trên hiện đã có mặt trên các diễn đàn toàn cầu có rất nhiều người tham gia như Reddit hay Bitcointalk . Thậm chí, trên Bitcointalk , người đăng bài còn gợi ý: “Có rất nhiều kỹ thuật thú vị cần được dùng để tìm ra lời giải”.

Đây có vẻ cũng là một câu hỏi rất khó khi trên trang Reddit , một người giải đố bình luận rằng: “Tôi ngồi vài tiếng thử giải, tuy nhiên giờ tôi khá chắc là mình đã đi sai hướng hoặc là tôi mới có được một phần của câu trả lời. Lời giải câu đố này có vẻ phức tạp hơn hướng tôi nghĩ rất nhiều”. Một lời khuyên nhỏ nếu bạn muốn tìm lời giải và kiếm Bitcoin là hãy tham khảo các thảo luận rất dồi dào trên Reddit , dù chúng ta không chắc rằng chúng đúng hay sai.

Ở Việt Nam, câu đố này đã xuất hiện trên trang linkhay 3 ngày trước và người Việt Nam cũng đã bắt tay vào giải này. Ở những bình luận đầu tiên, nhiều người đã đưa ra các ý tưởng như QR code, hay thậm chí đưa ra cả lời giải.

Người Việt Nam bắt đầu bắt tay vào giải để kiếm hơn 770 triệu
Người Việt Nam bắt đầu bắt tay vào giải để kiếm hơn 770 triệu

Tất nhiên, sự đúng sai ở đây vẫn được bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn ở thời điểm hiện tại câu đố vẫn chưa được giải. Bạn có thể vào link https://blockchain.info/address/1FLAMEN6rq2BqMnkUmsJBqCGWdwgVKcegd để kiểm tra tất cả giao dịch diễn ra trên ví 1FLAMEN6rq2BqMnkUmsJBqCGWdwgVKcegd.

4,87 Bitcoin vẫn còn nguyên, câu đố vẫn chưa được giải và đó là cơ hội cho bạn
4,87 Bitcoin vẫn còn nguyên, câu đố vẫn chưa được giải và đó là cơ hội cho bạn

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng câu đố này chỉ là một trò đùa của một vài tay họa sĩ ham nổi tiếng. “Vẽ 1 bức tranh , quăng lên internet , đính kèm 1 cái wallet (địa chỉ ví – PV), thế là bức tranh được truyền tay nhau và trở nên nổi tiếng” – Một người giải đố ‘đoán già đoán non’ về mục đích thực sự đằng sau câu đố.

Tài khoản YT coin_artist, tác giả của câu đố, cũng tiết lộ rằng bức tranh trừu tượng này là tác phẩm của 3 người (hoặc nhiều người) với các hashtag chỉ tên là robmyers, MattdeCourcelle và urbenz.

Theo Genk