Home Cộng Đồng Việt Nam: Nữ nhân viên hãng Vietjet Air xé vé của khách khi hành khách đến check-in muộn
Cộng Đồng

Việt Nam: Nữ nhân viên hãng Vietjet Air xé vé của khách khi hành khách đến check-in muộn

(www.Alouc.com) – Nam khách hàng đến quầy check-in muộn nên giữa anh này và nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet đã xảy ra tranh cãi. Sau đó, nhân viên hãng này đã có hành động xé vé trước mặt nhiều người khiến khách bức xúc.

Mới đây, nhiều trang mạng xã hội chia sẻ ít nhất 3 đoạn clip ghi lại tình huống nữ nhân viên hãng máy bay Vietjet tranh cãi với một nam hành khách rồi xé vé, quay lưng bỏ đi tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Nu nhan vien Vietjet xe ve cua khach hang den muon, xu ly nhu the nao? - Anh 1

Vụ việc được cho là xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 5/11, ở quầy check-in đã đóng cửa nhưng 10 phút sau khách nam mới có mặt nên giữa anh và nữ nhân viên hãng Vietjet đã xảy ra tranh cãi.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhiều người cho rằng, nam khách hàng đã có lỗi đến muộn nhưng hành động xé vé máy bay ngay trước mặt khách hàng ở nơi đông người của nữ nhân viên thể hiện một thái độ không đúng mực, thiếu tôn trọng người khác.

Hành khách bị xé vé là anh Lưu Minh H. (ở TP.HCM) bức xúc nói: “Vụ việc trên xảy ra vào 17h35’ ngày 5/11 tại nhà ga sân bay Nội Bài. Khi tôi làm xong các thủ tục thì trên hệ thống loa thông báo chuyến bay sẽ cất cánh chậm lại 30 phút. Chính vì vậy, tôi đã sang bên căng-tin gần đấy để ăn bát phở”.

Nu nhan vien Vietjet xe ve cua khach hang den muon, xu ly nhu the nao? - Anh 2

“Tôi đi ăn phở và đến 17h40’, khi nhìn lên bảng chỉ dẫn thì bất ngờ nhận thấy không còn thông báo chuyến bay. Ngay sau đó, tôi chạy sang thì trên loa có thông báo mời hành khách cuối cùng Lưu Minh H. lên máy bay. Tuy nhiên, khi đến cửa check-in thì nhân viên lại nói đi tìm mãi không thấy và yêu cầu phải làm thủ tục để đi chuyến sau” – anh H. kể tiếp.

Theo anh Lưu Minh H., vì cảm thấy có nhiều điều khó hiểu nên anh và nữ nhân viên có xảy ra tranh cãi. “Tôi bất bình vì rõ ràng loa vẫn còn gọi tên tôi nhưng nhân viên không cho vào nên đã xảy ra tranh cãi. Nữ nhân viên đã xé vé và yêu cầu tôi đổi chuyến. Sau khi lỡ chuyến, phía Vietjet đã đổi vé cho tôi đi chuyến 23h50 cùng ngày, tôi về đến Sài Gòn vào lúc hơn 2h ngày hôm sau” – anh H cho biết.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, một đại diện của hãng hàng không Vietjet cho biết: “Chuyến bay VJ159 chặng Hà Nội – TP.HCM ngày 05/11/2017 có giờ khởi hành là 17:50, giờ đóng cửa không nhận khách là 17:35. Đến 17:41, hành khách này mới có mặt ở cửa ra tàu bay. Để đảm bảo chuyến bay khởi hành đúng giờ, theo quy định, thủ tục viên sân bay đã từ chối cho khách lên tàu; đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn khách chuyến sang chuyến bay kế tiếp trong ngày.

Về tinh thần và thái độ phục vụ của nhân viên đối với hành khách này khi bị trễ chuyến, hành vi hủy thẻ lên tàu bay của nhân viên như phản ánh là chưa đúng mực trong giao tiếp với khách hàng. Theo đó, hãng đã xử lý kỷ luật nhân viên này như cắt lương, thưởng, đào tạo lại nhân viên này”.

Khi được hỏi về việc hãng đã xử lý như thế nào với anh Lưu Minh H.? Vị đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết: “Chắc bên chăm sóc khách hàng đã có sự chia sẻ với anh H. rồi, vì vụ việc xảy ra cách đây 5 ngày rồi”.

Tuy nhiên, vị đại diện hãng không Vietjet cũng khuyến cáo khách hàng rằng, qua sự việc trên, hãng hàng không lưu ý khách hàng cần theo dõi thông tin chuyến bay, có mặt đúng giờ quy định để đảm bảo kế hoạch đi lại của mình không bị ảnh hưởng.

Theo Tiến Dũng – Infonet