Home Tin Nước Úc Cháy rừng lan rộng tại Úc: 3 cậu bé tuổi teen bị bắt vì đốt lửa tại Gold Coast
Tin Nước Úc

Cháy rừng lan rộng tại Úc: 3 cậu bé tuổi teen bị bắt vì đốt lửa tại Gold Coast

Tin Úc – Ba cậu bé được cho là đã đốt lửa ở Gold Coast khi các bang Queensland và New South Wales của Úc đang gồng mình đối phó với các vụ cháy rừng nghiêm trọng và đang tiếp tục lan rộng

Các cậu bé, 9, 10 và 11 tuổi đã bị bắt sau khi người dân tìm thấy một đám cháy được thắp trong một cống thoát nước ở Pimpana vào chiều thứ Bảy.

Trước đó, một người đàn ông ở Lakes Creek cũng đã bị cảnh sát buộc tội đốt lửa trái phép.

Cảnh sát cáo buộc hành động của người đàn ông 63 tuổi này đã làm búng phát ngọn lửa hiện đang bùng cháy ở Rockhampton.
Lính cứu hỏa đối phó một vụ cháy rừng ở Tenterfield, NSW vào cuối tuần. (AAP)

Những cơn gió mạnh đang thổi bùng hàng chục vụ cháy rừng trên khắp bang NSW và Queensland với thiệt hại về tài sản và tử vong gia súc nhiều hơn dự kiến.

Bang Queensland và New South Wales của Úc ngày 7/9 ghi nhận hơn 100 đám cháy rừng bùng phát dữ dội.

Thông tin từ người phát ngôn Sở cứu hỏa và tình trạng khẩn cấp bang Queensland cho biết, hiện có 51 đám cháy chưa được khống chế tại bang này. Các đám cháy đã phá hủy 20 ngôi nhà và nhiều tài sản, nhưng không có thiệt hại về người. Trước đó, vào ngày hôm qua (7/9), một nam thanh niên 20 tuổi đã bị kiệt sức khi tham gia chữa cháy và hiện được chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Gold Coast với tình trạng ổn định.

Cháy rừng lan rộng tại Australia - Ảnh 1.

Cháy rừng lan rộng tại Úc. (Ảnh: Cam Neville)

Sở cứu hỏa và tình trạng khẩn cấp bang Queensland cũng cho biết, hiện một số khu vực khác của bang này đang có nguy cơ cháy rất cao và người dân đã được thông báo sẵn sàng di tản khi được chính quyền yêu cầu.Một đám cháy bùng phát tại khu vực Binna Burra thuộc vùng Gold Coast của bang Queensland đã phá hủy một tòa nhà được xếp hạng di sản văn hóa, một số tòa nhà hiện đại và xé nát công viên quốc gia Lamington trong khi lính cứu hỏa không thể tiếp cận khu vực này để dập lửa.

Trong khi đó, Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales hôm nay cho biết, có 65 đám cháy đã được ghi nhận tại bang này, trong đó 29 đám cháy chưa được khống chế. Ông Rob Rogers, Phó giám đốc Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales cho biết, hơn 400 lính cứu hỏa và 30 máy bay chuyên dụng đang được huy động tham gia chữa cháy.

Một đám cháy rừng đang cháy gần thị trấn ở NSW vào thứ Sáu tuần trước. (Hình ảnh AAP / Được cung cấp bởi Bronwyn Petrie)

Trong ngày hôm qua, hơn 3.500 ha rừng gần thị trấn Tenterfield đã bị ngọn lửa phá hủy. Các vụ cháy cũng đã thiêu rụi hoàn toàn một ngôi nhà và 4 ngôi nhà khác gần khu vực này đã bị lửa phá hủy một phần. Tại một số khu vực, các đám cháy riêng lẻ xảy ra trên phạm vi rộng hàng trăm km2 nên gây rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy./.

Báo Alo Úc tổng hợp

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...