Home Tin Nước Úc Úc: Giấu hơn 100kg tiền chất ma túy đá trong máy vắt sữa, 3 người Trung Quốc bị bắt
Tin Nước Úc

Úc: Giấu hơn 100kg tiền chất ma túy đá trong máy vắt sữa, 3 người Trung Quốc bị bắt

Tin Tức Nước Úc – Một người Trung Quốc thứ ba đã bị bắt giữ sau khi 101kg ephedrine bị phát hiện giấu trong máy vắt sữa bò. Người thanh niên 25 tuổi này bị bắt tại Hobart và là người thứ ba bị Lực lượng Biên giới Australia (ABF) buộc tội trong vụ phát hiện ephedrine trong máy vắt sữa bò.

Các quan chức của ABF đã nhắm vào một lô hàng từ Trung Quốc để tại Sydney Container Examination Facility vào ngày 11/7/2017. Việc chụp X-quang đã phát hiện những bất thường trong các máy vắt sữa. Các quan chức đã tháo rời những cỗ máu và phát hiện hơn 60 gói có chứa ephedrine, được sử dụng để tạo ra ma túy đá (methamphetamine).

Vào ngày 20/7/2017, 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc, một người 25 tuổi và một người 26 tuổi đã bị các điều tra viên của ABF bắt giữ sau khi gửi lô hàng này tại Sydney, ABF tuyên bố.

Cả 2 người đàn ông đều bị cáo buộc nhập khẩu tiền chất bị kiểm soát ở biên giới với số lượng thương mại. Cả 2 đều đang phải hầu tòa.

Hôm thứ năm, các quan chức ABF và Cảnh sát Tasmania đã tiếm hành nhiều lần lục soát các địa chỉ dân sự và phát hiện những bằng chứng tài liệu liên quan tới việc nhập khẩu ephedrine, dẫn tới việc bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi khác. Người này bị buộc tội nhập khẩu tiền chất bị kiểm soát ở biên giới với số lượng thương mại.

Người này sẽ bị dẫn độ tới NSW. Đại diện ABF, Graeme Grosse, đã khen ngợi các điều tra viên và cảnh báo bọn tội phạm là chúng sẽ bị bắt giữ với những vi phạm này. “Các điều tra viên của chúng tôi đã truy đuổi trường hợp này gần 12 tháng và ABF một lần nữa đã ngăn chặn lượng ephedrine đáng kể được tuồn vào đất nước”, chỉ huy Grosse nói.

Trước tác hại to lớn của ma túy đá đối với cộng đồng, cảnh sát Úc cam kết ngăn chặn không để những chất này xuất hiện trên đường phố và bắt giữ những kẻ phải chịu trách nhiệm.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...