Home Tin Nước Úc Úc chuẩn bị ứng phó với làn sóng Covid-19 thứ 3
Tin Nước Úc

Úc chuẩn bị ứng phó với làn sóng Covid-19 thứ 3

Dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan trên diện rộng tại Úc khiến chính quyền nước này lo ngại có thể sẽ phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ ba trong những tháng tới.

Trước thực tế này, chính quyền Úc kêu gọi người dân đi tiêm mũi tăng cường để bảo vệ trước sự lan rộng của biến thể Omicron. Bộ trưởng Y tế Úc Mark Butler hôm nay (1/7) cho biết, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Úc và dự kiến trong những tháng tới, nước này sẽ phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ ba với sự lan rộng của biến thể Omicron.

Bộ trưởng Butler cho hay, bằng chứng tại phía Bắc bán cầu cho thấy, các biến thể phụ của biến thể Omicron là BA.4 và BA.5 sẽ tồn tại trong một thời gian nên tạo ra rủi ro cao về khả năng mọi người có thể tái nhiễm.

Bộ trưởng Y tế Úc Mark Butler. (Nguồn: Alex Ellinghausen)

Tuyên bố được Bộ trưởng Y tế Úc đưa ra trong bối cảnh trong tuần qua, nước này có gần 122.000 ca Covid-19 mới và khoảng 300 người thiệt mạng vì căn bệnh này. Theo truyền thông Úc, dự kiến, trong tuần tới, Úc cũng sẽ công bố số liệu cho thấy nước này đã có tới gần 10.000 người thiệt mạng vì Covid-19.

Trước thực tế này, chính phủ Úc đang đánh giá lại các biện pháp ứng phó với Covid-19 thời gian qua và chuẩn bị kế hoạch ứng phó với làn sóng mới. Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế Úc, hiện hơn 95% người dân từ 16 tuổi trở lên tại nước này đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 song tỷ lệ tiêm mũi thứ 3 chỉ đạt khoảng 70% và chỉ hơn 35% những người thuộc diện tiêm mũi thứ 4 đã tiêm mũi này như đề xuất.

Trước bối cảnh các biến thể của Omicron vẫn lây lan rộng ở nước này, Bộ trưởng Y tế Mark Butler nhận định, tiêm chủng đầy đủ vẫn là biện pháp hữu hiệu để tăng cường sự bảo vệ trước các biến thể của Omicron trong đó mọi người cần tiêm ít nhất 3 mũi vaccine.

Bộ trưởng Mark Butler cũng cho hay, hiện tại Nhóm chuyên gia tư vấn tiêm chủng Úc đang tìm hiểu những bằng chứng về sự cần thiết phải tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ tư song cho đến nay các thông tin vẫn cho thấy chưa cần tiêm mũi thứ 4 với những người trẻ tuổi có sức khỏe tốt.

Bộ trưởng Butler cũng cho hay, chính phủ Úc cũng đang nghiên cứu các loại vaccine mới của Moderna và Pfizer có thể ứng phó hiệu quả với các biến thể của Omicron và các phương pháp điều trị Covid-19 mới./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...