Home Tin Mới Trong Ngày Air New Zealand sắp có giường tầng cho hạng vé phổ thông đầu tiên trên thế giới
Tin Mới Trong Ngày

Air New Zealand sắp có giường tầng cho hạng vé phổ thông đầu tiên trên thế giới

Đến năm 2024, hành khách hạng phổ thông và hạng phổ thông cao cấp trên chuyến bay đường dài của hãng hàng không này sẽ có thể đặt chỗ ngủ trên những chiếc giường tầng Skynest.

Air New Zealand tiết lộ trong vòng 18 tháng tới, hãng này sẽ cho ra mắt khoang giường ngủ đầu tiên trên thế giới với sự xuất hiện của 8 chiếc Boeing 787 Dreamliners thế hệ mới.

Đây là một phần trong kế hoạch nâng cấp các cabin trên diện rộng, từ hạng phổ thông đến hạng thương gia, được hãng công bố tại Auckland vào tuần này.

Kết hợp với những cải tiến lớn đối với hạng ghế thương gia và phổ thông cao cấp, hãng hàng không xứ sở Kiwi tự hào sẽ cung cấp sự lựa chọn tuyệt vời nhất ở cả ba cabin để mang lại cho hành khách giấc ngủ ngon nhất trên bầu trời.

Theo những gì hãng hàng không này cho biết, họ sẽ là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới có các cabin mới với giường tầng ‘Tổ trên trời’ được lắp đặt vào năm 2024.

Hành khách hạng phổ thông thông thường và hạng phổ thông cao cấp vẫn sẽ mua vé cho các loại ghế truyền thống không ngả thành giường.

Tuy nhiên, những hành khách này sẽ có thể đặt chỗ cho giấc ngủ hay nghỉ ngơi của mình, kéo dài 4 giờ trong các khoang ngủ nằm thẳng người – mà hãng hàng không đặt tên là “Skynest” – với một khoản phụ phí.

Mỗi một Skynest sẽ được lắp đặt hệ thống chiếu sáng màu hồng dịu nhẹ, gồm các chiếc giường tầng được sắp xếp hợp lý để có thể chứa đến 6 hành khách hạng phổ thông và hạng phổ thông cao cấp cùng một lúc.

Các khoang sẽ có nệm và ga trải giường – sẽ được tiếp viên thay đổi sau mỗi lần đặt chỗ – và sẽ được xếp chồng lên nhau để tận dụng chiều cao của cabin.

Mỗi khoang sẽ có rèm che riêng tư, sạc USB và “cửa thông gió”.

Các khoang mới này cũng tương tự như các khoang tàu đường dài. Hành khách sẽ được sử dụng giới hạn trong khoảng thời gian tối đa 4 tiếng và phải trả các khoản phí – chưa được xác định ở thời điểm hiện tại.

Trong những cải tiến khác của hãng, ghế hạng phổ thông cao cấp tức Economy Stretch sẽ cho phép hành khách ngả lưng thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến người ngồi đằng sau.

Sự ra đời của Economy Stretch sẽ đáp ứng nhu cầu của những hành khách muốn có không gian để gác thẳng chân – điều xa vời ở ghế hạng phổ thông thông thường.

Đến năm 2024, hãng hàng không này dự kiến cũng sẽ “trình làng” phòng Business Premier Luxe và ghế Business Premier mới.

Greg Foran, giám đốc điều hành của Air New Zealand, cho biết giường kiểu tầng sẽ là “kẻ thay đổi cuộc chơi thực sự cho trải nghiệm du lịch hạng phổ thông”.

“Vị trí của New Zealand đặt chúng tôi vào một vị trí độc đáo để dẫn đầu về trải nghiệm du lịch đường dài. Chúng tôi tập trung vào giấc ngủ, sự thoải mái và sức khỏe vì chúng tôi biết tầm quan trọng của khách hàng khi đến nơi nghỉ ngơi đầy đủ,” ông Foran nói.

Các kế hoạch của Air New Zealand đối với khoang ngủ hạng phổ thông được đưa ra trong bối cảnh có nhiều phát triển gần đây nhằm thúc đẩy các chuyến bay đường dài, siêu dài giữa khu vực và bờ biển phía đông của Hoa Kỳ và châu Âu.

Hồi tháng Năm, Qantas loan báo một kế hoạch đặt mua máy bay quan trọng, có thể thay đổi kỹ nghệ du lịch của Úc trong tương lai. Theo dự án Sunrise, hãng hàng không sẽ đặt mua 12 chiếc Airbus A350, có thể bay thẳng từ Úc đến bất cứ thành phố nào trên thế giới từ cuối năm 2025.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết...