Home Tin Nước Úc Úc muốn đăng cai World Cup bóng đá nữ năm 2023
Tin Nước Úc

Úc muốn đăng cai World Cup bóng đá nữ năm 2023

Úc đang hy vọng sẽ là nước chủ nhà cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023, với sự tài trợ về mặt tài chính cho Liên đoàn Bóng đá Úc (FFA) từ Chính phủ Liên bang.

Chính phủ Liên Bang sẽ cung cấp một khoản tài chính ban đầu trị giá 1 triệu đô la Mỹ, và sẵn sàng thêm 4 triệu đô la nữa để Úc có cơ hội thành công đăng cai.

Phương pháp tiến cận để tham gia đấu thầu lần này được Chính phủ mô tả là “thận trọng”- trái ngược hoàn toàn với cuộc đấu thầu của Úc với World Cup bóng đá nam 2022, trong đó FFA nhận 45,6 triệu đô la tài trợ từ Chính phủ.

Bettingtop10 – công ty giải trí bóng đá trực tuyến cho biết các phiên đấu giá cuối cùng dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2018 và FIFA sẽ công bố nước chủ nhà đăng cai vào đầu năm 2019.

Thủ tướng Malcolm Turnbull phát biểu trong một tuyên bố “Tôi rất vui mừng vì chúng tôi đang hỗ trợ nhiệt tình cho cuộc đấu thầu đăng cai World Cup bóng đá nữ 2023. Chúng tôi là một quốc gia thể thao, được quốc tế công nhận vì những thành tựu thể thao của mình và vì một số sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới”.

Trong những năm gần đây, thể thao nữ của Úc đang tiến triển với những bước nhảy vọt. Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Úc hiện đang đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng của FIFA và đã lọt vào vòng tứ kết tại hai kỳ World Cup 2011 và 2015 vừa qua. Việc đăng cai tổ chức World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ là một bước đà tốt để nâng cao thứ hạng của đội tuyển quốc gia.

Chính phủ liên bang đã thấy rõ được lợi ích kinh tế tiềm năng của việc tổ chức Giải bóng đá nữ từ World Cup 2015 được tổ chức tại Canada- thu hút hơn một triệu khán giá và hơn 760 triệu lượt xem từ khán giả truyền hình, mà đã tăng cường hỗ trợ tài chính để FFA tham gia đấu thầu đăng cai tổ chức World Cup bóng đá nữ 2023.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...