Home Cộng Đồng Văcxin ngừa COVID-19 được Quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng
Cộng Đồng

Văcxin ngừa COVID-19 được Quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng

Một văcxin tiềm năng ngừa virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) của hãng dược Inovio đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cấp phép để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng.

Theo trang TechCrunch, ngày 6-4, hãng dược phẩm Inovio thông báo trên trang web công ty cho biết FDA đã phê chuẩn đơn xin cấp phép thử nghiệm lâm sàng cho văcxin INO-4800 ngừa virus corona chủng mới của họ.

Quyết định của FDA mở đường cho việc Inovio bắt tay vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 văcxin INO-4800 với 40 tình nguyện viên khỏe mạnh tại hai địa điểm thử nghiệm ngay trong tuần này.

Văcxin ngừa corona được Quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa) văcxin ngừa virus corona chủng mới – Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, các kết quả thử nghiệm ban đầu trên động vật cho thấy văcxin INO-4800 đã có những hiệu quả hứa hẹn trong việc tăng cường phản ứng miễn dịch trước virus corona chủng mới.

Văcxin INO-4800 là một loại văcxin DNA của công ty Inovio, hoạt động trên nguyên lý đưa một plasmid (cấu trúc gen nhỏ, độc lập) đã được chỉnh sửa vào người bệnh để tế bào của họ có thể sản sinh một loại kháng thể mong muốn có khả năng chống lại virus corona chủng mới.

Các loại văcxin DNA mặc dù đã được phê chuẩn sử dụng nhiều trong các loại thuốc dành cho động vật, nhưng cho tới nay vẫn chưa được phê chuẩn sử dụng cho người.

INO-4800 là văcxin ngừa corona thứ hai cho tới nay được FDA Mỹ cấp phép thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1. Trước đó công ty Modema đã thử nghiệm văcxin của họ hồi giữa tháng 3.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *