Home Tin Nước Úc Máy bay Airbus A380 của Emirates hạ cánh xuống Úc với lỗ thủng lớn trên thân
Tin Nước Úc

Máy bay Airbus A380 của Emirates hạ cánh xuống Úc với lỗ thủng lớn trên thân

Một chiếc máy bay Airbus A380 của Hãng hàng không Emirates đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Brisbane của Úc với một lỗ thủng lớn trên thân máy bay.

Lỗ thủng trên chiếc máy bay Airbus A380 số hiệu EK430 tại Sân bay Quốc tế Brisbane ở Úc.

Sự cố xảy ra vào ngày 1-7-2022 khi chuyến bay mang số hiệu EK430 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Dubai của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, trước khi hành khách nghe thấy tiếng nổ lớn.

Khi máy bay đến Brisbane, phi hành đoàn đã thông báo cho cơ quan kiểm soát không lưu rằng họ nghi ngờ một chiếc lốp bị nổ và yêu cầu dịch vụ khẩn cấp. Chiếc máy bay Airbus A380 sau đó hạ cánh xuống đường băng Sân bay Quốc tế Brisbane lúc 22h44 cùng ngày.

Sau chuyến bay kéo dài 13,5 giờ, máy bay được kéo đến điểm đỗ và một lỗ thủng lớn có thể được nhìn thấy ở thân máy bay.

Hãng hàng không Emirates sau đó ra tuyên bố cho biết máy bay đã gặp lỗi kỹ thuật. “Một trong số 22 lốp bị nổ trong quá trình di chuyển, khiến bulông tách ra và gây hư hỏng một phần hệ thống chắn khí động học, là lớp ngoài cùng của máy bay. Không có bất kỳ tác động nào đến thân trong, khung hay cấu trúc của máy bay. Máy bay đã hạ cánh an toàn và đúng với lịch trình, song sẽ phải ở lại Brisbane để kiểm tra và sửa chữa. Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, hăng Emirates khẳng định và cho biết không ai bị thương trong sự cố trên.

Các lỗ thủng trên thân máy bay từng được ghi nhận trong những năm qua. Hồi tháng 11 năm ngoái, một chiếc A320 của Frontier Airlines cũng xuất hiện lỗ thủng trên thân máy bay do va phải chim.

Theo anninhthudo.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...