Sáng ngày 16-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Hải Châu (SN 1958, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), tuyên phạt Châu 20 năm tù về tội “Giết người”.

Nghĩ vợ muốn đi lao động nước ngoài, chồng nửa đêm xuống bếp lấy dao sát hại - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Hải Châu tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Châu kết hôn với bà Chu Thị Hà (SN 1963, ngụ tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân), hai vợ chồng có với nhau 4 người con.

Vì cuộc sống khó khăn nên vào năm 1999, bà Hà đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc để kiếm tiền nuôi con ăn học và trang trải cuộc sống gia đình. Trong thời gian đi lao động, bà Hà có về quê thăm chồng và con cái vài lần.

Đến cuối năm 2018, người con trai thứ 2 cưới vợ nên bà Hà đã về nhà để cùng chồng lo đám cưới cho con.

Thấy vợ đi xuất khẩu lao động xứ người cũng đã lâu, nên ông Châu đã nói với vợ rằng nên ở nhà, tuy nhiên bà Hà không trả lời cụ thể mà giữ thái độ im lặng.

Tới ngày 18-2, vì người con trai đầu bị mắc bệnh thần kinh nên bà Hà nói với ông Châu rằng sẽ đưa con đi khám bệnh sau đó vào Khánh Hòa chơi với con gái vài ngày. Nghĩ rằng vợ bỏ rơi mình khi bản thân đang bị tai biến mạch máu não, ông Châu đã nuôi trong mình ý định sẽ tìm cơ hội để giết vợ.

Nghĩ là làm, đến rạng sáng hôm sau 13-8, lợi dụng lúc vợ đang ngủ, ông Châu lặng lẽ đi xuống nhà bếp cầm 2 con dao rồi trở lại phòng ngủ của 2 vợ chồng đâm nhiều nhát vào cổ và tay của vợ. Gây án xong, ông Châu ra biển Cương Gián với mục đích sẽ tự tử song được người dân phát hiện ngăn cản, đưa về đầu thú tại Công an xã.

Đứng trước tòa, bị cáo Châu cúi đầu thừa nhận mọi hành vi của mình. Đồng thời, liên tục nói ân hận, chỉ vì một phút nóng giận, không làm chủ được bản thân mà đã giết vợ, để các con bơ vơ.

Bảo Anh/ Báo Người Lao Động