Home Tin Nước Úc Tiền bạc sẽ trở thành yếu tố quyết định việc nhập cư ở Úc?
Tin Nước Úc

Tiền bạc sẽ trở thành yếu tố quyết định việc nhập cư ở Úc?

Visa Thường trú tại Úc - Là quốc gia đáng sống nhất thế giới đang là mối quan tâm hàng đầu của không ít người

 Chính phủ Úc sẽ bán quyền nhập cư vào Úc – người di cư không còn cần phải dựa trên các kỹ năng của họ hoặc dựa trên các mối quan hệ gia đình – theo một đề nghị triệt để được kiểm tra bởi chuyên gia cố vấn độc lập của chính phủ.

Các nhân viên của Ủy ban Sản Xuất cũng đang xem xét về một hệ thống nhập cư dựa theo giá cả, tức là sử dụng lệ phí nhập cảnh là yếu tố quyết định chính cho người muốn được nhập cảnh vào Úc.

Một dự án như vậy có thể giúp chính phủ giải quyết việc thâm hụt ngân sách bằng cách mang hàng chục tỷ đô la doanh thu từ tiền phí nhập cảnh và thông qua đó, sẽ cắt giảm cắt giảm đi một phần nhân công cần thiết để quản lý hệ thống nhập cư của Úc.

Nhưng những đề xuất đã làm trở thành còi báo động cho các nhóm kinh doanh và công đoàn, họ nói rằng việc nhập cư dựa theo kỹ năng nên vẫn là trọng tâm của chính sách nhập cư của Úc . Nhóm cộng đồng sắc tộc nói rằng họ sẽ phản đối dự án ấy, vì nó sẽ ngăn chặn người nhập cư nghèo không được đoàn tụ với gia đình của họ .

Ủy ban Năng suất đã ra thông tin về lượng nhập cư của Úc , được công bố hôm nay , đặt ra một số kiến nghị mạnh mẽ bao gồm cả việc giới thiệu một chương trình nhập cư dạng xổ số, và tạo ra một hệ thống thanh toán theo dạng HECS cho những người nhập cư để trả lại lệ phí nhập cảnh.

Screen Shot 2015-05-04 at 4.38.40 pm
Các dự án có thể giúp đỡ chính phủ trong việc thâm hụt ngân sách bằng cách mang hàng chục tỷ đô la doanh thu thêm .

Các chương trình nhập cư của Úc phát hành thị thực cư trú vĩnh viễn cho ba dòng người di cư : những người có kỹ năng đặc biệt ; những người có gia đình ở Úc ; và những người đáp ứng đủ tiêu chuẩn đặc biệt.

Chính phủ đã điều tra, và sẽ đưa ra báo cáo cuối cùng sẽ được phát hành vào tháng 3 năm sau , trong một thỏa thuận để bảo đảm hỗ trợ Dân chủ Tự do Thượng nghị sĩ David Leyonhjelm đồng ý sẽ cho thị thực tạm thời cho những người tị nạn.

Việc chi trả vượt qua khả năng của nhiều người nhập cư phải trả trả trước có thể được giải quyết bằng cách cho phép họ vay các khoản thu nhập trong tương lai ​​hoặc bằng cách giới thiệu một chương trình cho vay

Người tị nạn sẽ không phải nộp lệ phí.

“Điều này sẽ giúp ích đáng kể cho ngân sách của Úc và tôi hy vọng điều đó sẽ dẫn đến mức thuế thấp hơn”. Gary Becker, người từng đoạt giải Nobel kinh tế nói.

Doanh nghiệp cần người di cư có tay nghề cao có thể nộp lệ phí hoặc các chính phủ có thể miễn phí cho các ngành nghề hoặc ngành nghề đặc biệt, ông nói.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Di trú Peter Dutton nói rằng các đề xuất trên không phải chính sách của chính phủ khi công bố các chính sách của bộ di trú vào đầu năm nay.

“Chính phủ đang quan tâm đến các bảng phân tích những vấn đề triệt để của Ủy Ban Sản Xuất, tuy nhiên không có kế hoạch để thực hiện những thay đổi đáng kể nào đối với chương trình di dân,” ông nói.

Chính sách nhập cư của Úc sử dụng một kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau (như kỹ năng) và các chi phí trong quá trình nhập cư của một người, ông nói.

Giám đốc điều hành của Tập Đoàn Công Nghiệp Úc, ông Innes Willox, nói rằng “người di cư có tay nghề cao vẫn nên là nguồn chính của những người mới tới Úc”.

Chủ tịch hội đồng quản trị Thương Mại Úc Châu, ông Ged Kearney cho biết: “Chúng tôi lo ngại cuộc xem xét của Ủy ban Sản xuất tập trung vào việc chỉ cho phép những người đủ giàu để nhập cảnh bất kể việc đáp ứng đủ các yêu cầu hiện tại, bao gồm việc đáp ứng nhu cầu thiếu hụt tay nghề.”

Ủy ban Sản Xuất sẽ phát hành một bảng báo cáo nháp trong tháng 11 và tổ chức một phiên điều trần công khai trước khi công bố bảng báo cáo cuối cùng cho chính phủ vào tháng Ba năm sau

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...