Huawei kêu gọi Úc xem xét lại lệnh cấm tham gia mạng viễn thông 5G

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc lên tiếng mong muốn các cơ quan chức năng Úc xem xét gỡ bỏ lệnh cấm hãng này tham gia mạng viễn thông 5G tại thị trường “xứ kangaroo”.

Giám đốc Công ty Huawei Úc John Lord cho rằng Huawei có những lợi thế cạnh tranh ưu việt hơn rất nhiều so với các công ty công nghệ khác trên thế giới. Ông Lord giải thích: “Trong một cuộc chơi lớn, việc chấp thuận một nhà cung cấp thiết bị công nghệ hàng đầu sẽ làm gia tăng áp lực đối với đối thủ khác, giúp nhà thầu đạt được mức giá thấp nhất với chất lượng công nghệ tốt nhất”.

Huawei trưng bày công nghệ mạng 5G tại Triển lãm Di động Thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Lord đồng thời thông báo gia hạn 2 năm hợp đồng tài trợ cho đội bóng bầu dục Canberra Raiders, ít nhất là tới hết mùa giải năm 2021. Người đứng đầu Huawei Úc khẳng định công ty muốn duy trì mọi hoạt động tại Úc, cũng như giữ vai trò hỗ trợ thủ đô Canberra thông qua phát triển hợp tác với đội bóng Raiders trong dài hạn.

Tháng 8/2018, Chính phủ Úc khuyến cáo các công ty viễn thông lớn như Optus, Telstra… cần cân nhắc khi lựa chọn đối tác cung cấp thiết bị cho mạng viễn thông công nghệ mới 5G, vì lý do an ninh. Động thái này của Canberra được xem như một lệnh cấm ám chỉ Huawei.

Bộ trưởng Truyền thông Paul Fletcher phát biểu trước truyền thông bác bỏ những lo ngại rằng việc loại Huawei ra khỏi mạng 5G sẽ dẫn đến chất lượng công nghệ viễn thông của Úc kém và đắt tiền hơn.

Tuy nhiên, ông Lord hy vọng rằng động thái của chính quyền Úc chỉ là nhất thời và Huawei sẽ có thể tham gia các gói thầu phụ cung cấp thiết bị cho mạng viễn thông 5G tại Úc từ năm 2020.

Ông Lord khẳng định Huawei Úc sẽ vẫn giữ đà phát triển mạnh mẽ trong những năm tới, bất chấp có được tham gia mạng 5G hay không. Hiện các thiết bị của Huawei đang chiếm tới hơn một nửa thành phần cấu tạo trong hệ thống mạng công nghệ viễn thông 4G của Úc. Chỉ tính riêng năm 2018, Huawei Úc đã thu được 650 triệu AUD (tương đương 442 triệu USD) tại thị trường lớn nhất khu vực Thái Bình Dương.

Theo Báo Tin Tức

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín