Home Khám Phá Nơi duy nhất trên thế giới trồng được loại hoa hồng đen huyền bí
Khám Phá

Nơi duy nhất trên thế giới trồng được loại hoa hồng đen huyền bí

Trên khắp thế giới chỉ có một nơi duy nhất trồng được loại hoa hồng đang sắp tuyệt chủng này.

Chúng ta thường chỉ thấy những bông hoa hồng đen trong các bộ phim về phù thủy hoặc phim kinh dị nhưng ít ai biết loài hoa này lại có ngoài đời thực. Nhìn bằng mắt thường, chúng có màu đen tuyền nhưng theo Oddity Central, thực chất chúng mang màu đỏ thẫm.

Giống hoa hồng đen quý hiếm chỉ có tại làng Halfeti ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Giống hoa quý hiếm này phát triển vào mùa hè với số lượng cực kỳ ít ỏi và chỉ có tại làng Halfeti ở Thổ Nhĩ Kỳ . Nguyên nhân là bởi chỉ khi được trồng trong điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt ở làng Halfeti, những bông hoa hồng đen mới có thể sinh trưởng và phát triển.

Hình dạng của hoa hồng đen tương tự như hoa hồng bình thường nhưng màu sắc khác biệt khiến nó trở nên độc đáo. Vào mùa xuân, những bông hoa kết nụ và có màu đỏ đậm. Sang đến mùa hè, chúng bắt đầu chuyển sang màu đen.

Đối với người Thổ Nhĩ Kỳ, loài hoa này tượng trưng cho sự thần bí, sự mãnh liệt và hy vọng nhưng đồng thời, chúng cũng tượng trưng cho sứ giả của cái ác và sự chết chóc. Vì vậy, tuy hoa hồng đen khá được yêu thích nhưng cũng bị nhiều người kỳ thị.

Vào những năm 90 của thế kỷ 20, khi đập Birecik bắt đầu được xây dựng, người dân rời khỏi Halfeti khiến loài hoa này dần lâm vào tình trạng tuyệt chủng.

Sau khi đập Birecik xây xong, làng Halfeti và một vài thôn trang quanh đó đã ngập sâu dưới sông Euphrates. Ngôi làng Halfeti mới sau đó được xây dựng lại tại khu Karaotlak, cách làng cũ 10km. Tại nơi ở mới, người dân đã thử trồng lại giống hoa hồng đen tuy nhiên chúng không thể thích ứng với môi trường xa lạ này. Vì vậy, sản lượng hoa hồng đen liên tục sụt giảm.

Trước tình trạng đó, chính quyền địa phương đã thu thập hạt giống từ người dân và trồng lại chúng trong các nhà kính với điều kiện phát triển gần giống với ở làng Halfeti cũ. Phương pháp này đã có hiệu quả, hoa hồng đen bắt đầu mọc tươi tốt trở lại.

Tuy nhiên, do điều kiện vận chuyển xa xôi và số lượng khan hiếm nên hoa hồng đen Thổ Nhĩ Kỳ hầu như không thể tìm mua trên thị trường. Nếu muốn, bạn có thể tìm mua loài hoa hồng đen của Hà Lan. Loài hoa này không có màu đen hẳn mà chỉ sẫm màu hơn hoa hồng bình thường một chút. Ngoài ra, trên thị trường cũng có những bông hoa hồng được nhuộm đen để phục vụ cho những khách hàng yêu thích sắc đen huyền bí.

Theo Soha.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...