Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Nhân viên xe lửa bãi công, nhiều trường học ở Melbourne gặp khó khăn
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Nhân viên xe lửa bãi công, nhiều trường học ở Melbourne gặp khó khăn

Kế hoạch bãi công của nhân viên xe lửa đang khiến cho hoạt động giảng dạy tại nhiều trường học ở Melbourne bị gián đoạn.

Photo: Jason South

Các nhân viên của hãng xe lửa Metro đã lên kế hoạch bãi công từ 10am-2pm thứ Sáu 4/9. Đây là cuộc bãi công lần đầu tiên của nhân viên xe lửa ở Melbourne trong gần 20 năm qua. Khoảng 150-200 chiếc xe bus đã được huy động để thay thế xe lửa từ 8:30-9:30am để đưa học sinh đến trường, tuy nhiên những chiếc xe bus này sẽ không khởi hành thường xuyên như xe lửa. Hiệu trưởng trường Christian Brothers’ College ông Gerald Bain-King cho biết khoảng 40-50% học sinh tại trường của ông đi học bằng xe lửa, trong đó có nhiều học sinh sống tại các vùng ngoại ô phía Tây và phía Bắc thành phố Melbourne.

Các giáo viên có thể phải xem xét lại nội dung giảng dạy trong ngày thứ Sáu để đảm bảo những học sinh phải ở nhà không bị mất bài. Nhiều phụ huynh có thể phải nghỉ làm một ngày để ở nhà chăm sóc con cái. Chủ tịch Hiệp hội Hiệu trưởng Australia tại bang Victoria bà Julie Podbury cũng cho biết, cuộc bãi công có thể sẽ khiến những giáo viên đi làm bằng xe lửa không thể đến trường. Sở Giáo dục bang Victoria đã yêu cầu các hiệu trưởng thông báo cho phụ huynh về tình hình xe lửa và đảm bảo học sinh có thể đến trường bằng các phương tiện khác. Tuy nhiên, người phát ngôn của Sở Giáo dục bang Victoria nhận định vụ bãi công sẽ không ảnh hưởng lớn đến giáo viên và học sinh tại các trường học.

Kim Phung / Viet – Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...