Home Tin Nước Úc Bộ quốc phòng Úc cấm dùng ứng dụng WeChat của Trung Quốc
Tin Nước Úc

Bộ quốc phòng Úc cấm dùng ứng dụng WeChat của Trung Quốc

Tin Tức Nước Úc – Bộ Quốc phòng Úc đã cấm nhân viên của họ cũng như các quân nhân tại ngũ sử dụng ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin WeChat của Trung Quốc trên điện thoại công việc.

Theo trang web của báo Australian Financial Review (AFR) (Úc), trong bối cảnh chính giới Úc ngày càng lo ngại về hoạt động tình báo của Trung Quốc tại quốc gia này, Bộ quốc phòng Úc ra quy định cấm nhân viên cơ quan này cũng như các quân nhân tại ngũ không được sử dụng ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin WeChat của Trung Quốc, mặc dù vẫn cho phép sử dụng hạn chế mạng xã hội Facebook.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Úc cho biết hiện công tác “đánh giá an ninh” với ứng dụng mạng xã hội WeChat đang được tiến hành. Tuy nhiên người này từ chối nói kỹ hơn về việc này.

Động thái của Bộ Quốc phòng Úc được công bố sau một đánh giá công bố năm ngoái từ cơ quan tình báo cao nhất nước này cho biết họ cảm thấy “quá tải” trước các hoạt động do thám nước ngoài.

Ngay cựu Bộ trưởng Quốc phòng Úc, ông Dennis Richardson, cũng cho biết các gián điệp Trung Quốc đã hoạt động “rất tích cực” tại Úc.

Theo một chuyên gia bảo mật mạng có những quan hệ với chính phủ liên bang Úc (không nêu tên), những lo ngại liên quan tới ứng dụng WeChat không chỉ vì ứng dụng này có quan hệ gần gũi với chính quyền Trung Quốc, mà còn vì dữ liệu người dùng của ứng dụng này còn tiểm ẩn nguy cơ dễ bị khai thác, lợi dụng.

Theo Tuổi Trẻ

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...