Home Cộng Đồng Người đàn ông gốc Việt sát hại và đốt nhà bạn gái ở Mỹ
Cộng Đồng

Người đàn ông gốc Việt sát hại và đốt nhà bạn gái ở Mỹ

(www.Alouc.com) – Cảnh sát TP Grand Prairie, bang Texas – Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông gốc Việt liên quan tới vụ giết người và phóng hoả cách đây 3 ngày.

Đài CBS đưa tin nghi phạm, ông Bill Son Nguyen, 47 tuổi, bị bắt ngày 9-3. Hôm đó, cảnh sát được gọi đến tiệm làm móng ở địa chỉ khối nhà 5100, Magna Carta, TP Grand Prairie.

Khi lực lượng công vụ có mặt, họ nhìn thấy ông Nguyen cầm một khẩu súng lục tấn công một nữ nhân viên và cố gắng phóng hoả ngôi nhà nên tiến hành bắt giữ.

Các nhà điều tra sau đó xác định nghi phạm liên quan đến một vụ giết người. Trong khi đó, người phụ nữ bị ông Nguyen hành hung tại tiệm làm móng đã được chuyển tới bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định.

Người đàn ông gốc Việt sát hại và đốt nhà bạn gái bị bắt ở Mỹ - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại tiệm làm móng. Ảnh: CBS

Cùng thời điểm này, Sở Cứu hoả TP Grand Prairie phát hiện một thi thể sau vụ hoả hoạn ở khối nhà 2900, Hastings Drive. Các nhà điều tra nói rằng ngôi nhà bị phóng hoả có dính dáng tới ông Nguyen.

Vào 9 giờ ngày 9-3, cảnh sát xuất hiện tại ngôi nhà ở Hastings Drive để tìm hiểu cái chết của người phụ nữ tên Chi Pham, vốn là bà mẹ đơn thân. Bạn của nạn nhân, Lan Vo, cho biết cô Pham gần đây có bạn trai mới – được xác định là ông Nguyen.

Sau khi sát hại và đốt nhà bạn gái, nghi phạm đến tiệm làm móng định phóng hoả nơi này thì bị bắt.

Hiện ông Nguyen đang đối mặt các tội danh giết người, hành hung và phá hoại tài sản.

Người đàn ông gốc Việt sát hại và đốt nhà bạn gái bị bắt ở Mỹ - Ảnh 2.

Ông Bill Son Nguyen. Ảnh: CBS

Trong một diễn biến khác, nhà chức trách Malaysia có thể buộc tội 9 người Việt nằm trong số 13 nghi phạm tham gia vụ ẩu đả tại một nhà hàng hải sản nổi tiếng ở Stulang Laut, bang Johor. 

Đoạn video dài 5 phút quay lại cảnh một nhóm người la hét và xô đẩy trước mặt các thực khách đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội vào tuần trước.

Cảnh sát trưởng bang Johor Mohd Khalil Kader Mohd hôm 11-3 cho biết họ sẽ thông báo khi cuộc điều tra hoàn tất.

Theo NLĐ