Home Cộng Đồng Hải đăng ở Mỹ tìm người trông nom, lương 130.000 USD một năm
Cộng Đồng

Hải đăng ở Mỹ tìm người trông nom, lương 130.000 USD một năm

Hải đăng East Brother trên một hòn đảo ở vịnh San Francisco đang tìm kiếm người quản lý hoạt động với mức lương lên tới 130.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) mỗi năm.

Theo Guardian, những người coi sóc hải đăng East Brother sẽ thôi việc vào tháng 4/2019, do đó cơ quan quản lý di tích lịch sử Mỹ đang tìm kiếm 2 người phụ trách công việc đầy thử thách này. Mức lương cho vị trí lên tới 130.000 USD/năm.

Được xây dựng vào năm 1873 và trở thành di tích lịch sử từ thập niên 1970, hải đăng East Brother nay là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch. Do đó, những người làm việc hải đăng phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ, từ vận hành hải đăng tới phục vụ khách tham quan như dọn dẹp, bán vé, nấu ăn.

Hai dang o My tim nguoi trong nom, luong 130.000 USD mot nam hinh anh 1
Trạm hải đăng East Brother đang tuyển người coi sóc. Ảnh: Guardian.

Họ cũng phải phụ trách tiếp nhận nhu yếu phẩm, giặt là và lái chiếc tàu duy nhất của trạm hải đăng, công việc đòi hỏi phải có giấy phép lái tàu của lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ.

Jillian Meeker và Che Rodgers, những người đang trông nom hải đăng East Brother, cho biết họ phải thường xuyên tiến hành bảo trì tránh để nước biển ăn mòn ngọn hải đăng đến nay đã 150 năm tuổi.

Công việc tại trạm hải đăng luôn bận rộn, thường kéo dài từ sáng sớm tới đêm khuya. Vào cuối tuần, Meeker và Rodgers cũng không được nghỉ. Thay vào đó, họ phải tiếp đón, chuẩn bị các bữa ăn và dọn dẹp phục vụ sinh hoạt của khoảng 10 du khách.

Hai dang o My tim nguoi trong nom, luong 130.000 USD mot nam hinh anh 2
Trạm hải đăng East Brother nằm trên một hòn đảo trong vịnh San Francisco. Ảnh: CBS.

Trong phần miêu tả công việc, báo địa phương SFGate cho biết công việc đòi hỏi ứng viên phải có khả năng lập kế hoạch tỉ mỉ, thích ứng với những tình trạng thời tiết bất thường, xử lý những thiết bị hỏng hóc và đáp ứng các đòi hỏi của khách du lịch.

Việc làm đáng mơ ước: Được trả 4.000 USD mỗi tháng để du lịch cùng bạn thân

Meeker và Rodgers hiện đảm trách nhiệm vụ phỏng vấn các ứng viên cho công việc tại hải đăng East Brother trong tương lai. Hai người cho biết đang tìm kiếm một cặp đôi có khả năng chia sẻ công việc cùng nhau và nhận thức được trách nhiệm của việc chăm sóc di tích 150 năm tuổi.

Theo Zing