Home Cộng Đồng Thượng nghị sĩ Úc yêu cầu TikTok trả lời dữ liệu người dùng nước này có bị lộ hay không?
Cộng Đồng

Thượng nghị sĩ Úc yêu cầu TikTok trả lời dữ liệu người dùng nước này có bị lộ hay không?

Nghị sĩ Đảng Tự do Úc vừa yêu cầu mạng xã hội chia sẻ video TikTok trả lời câu hỏi về việc có hay không chuyện dữ liệu người dùng nước này bị lộ.

Ngày 4/7, trên mạng xã hội Twitter, thượng nghị sĩ Đảng Tự do Úc James Paterson vừa đăng tải một bức thư gửi đến Tổng Giám đốc Lee Hunter và Giám đốc Chính sách Công chúng Brent Thomas của Công ty TikTok Úc.

Thượng nghị sĩ Úc “rất lo ngại” về nguy cơ lan truyền các thông tin sai lệch. Ảnh: Getty.

Theo đó, ông Paterson cho biết lý do viết thư cho mạng xã hội này là vì CEO TikTok Shou Zi Chew đã thừa nhận “dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ có thể truy cập được ở Trung Quốc”.

“Vậy TikTok có thể xác nhận là nhân viên của TikTok hoặc ByteDance ở Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng Úc không? Dữ liệu đã từng được truy cập trước đó chưa?”

Trả lời Dailymail, ông Paterson cho biết “rất lo ngại” về các ứng dụng truyền thông xã hội do Trung Quốc sở hữu và khả năng lan truyền thông tin sai lệch của chúng.

“Có thể hàng triệu người Úc không nhận ra họ dễ bị tổn thương như thế nào. Họ (TikTok) không minh bạch về thuật toán… có nghĩa là họ có thể phát tán thông tin sai lệch hoặc ngăn chặn thông tin về dữ liệu thông tin của người dùng”, thượng nghị sĩ James Paterson chia sẻ.

“Người dùng TikTok ở Úc xứng đáng được biết liệu thông tin cá nhân của họ có bị lộ như vậy hay không”, ông Paterson nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 2/7, CEO TikTok Shou Zi Chew đã gửi thư đến 9 nghị sĩ Mỹ và thừa nhận các nhân viên tại trụ sở công ty ở Trung Quốc có thể truy cập một số thông tin của người dùng dịch vụ tại Mỹ, bao gồm video và bình luận công khai.

Theo CEO TikTok, việc truy cập diễn ra trong môi trường an ninh mạng được kiểm soát chặt chẽ, bằng giao thức xác thực do nhóm bảo mật của TikTok tại Mỹ giám sát. Đồng thời, các dữ liệu này không được chia sẻ với chính phủ Trung Quốc.

Theo giadinhonline.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *