Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Nhiều trẻ em bị tiếp xúc với nhân viên y tá bị bệnh ho gà ở Melbourne
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Nhiều trẻ em bị tiếp xúc với nhân viên y tá bị bệnh ho gà ở Melbourne

Một nhân viên y tế bị bệnh ho gà đã tiếp xúc với rất nhiều bà mẹ và trẻ em ở Melbourne, khiến các nhà chức trách lo ngại về nguy cơ bùng phát bệnh ho gà.

Photo: theage.com.au

Sau khi một y tá của trung tâm chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em ở vùng Carlton và vùng North Melbourne bị chẩn đoán mắc bệnh ho gà cách đây hai tuần, Hội đồng Thành phố Melbourne đã khuyến cáo những bà mẹ và trẻ em có các triệu chứng của bệnh ho gà nhanh chóng đi kiểm tra. Trong thư gửi đến một bà mẹ đã mời nhân viên y tá nói trên đến nhà để khám bệnh cho con của bà, Hội đồng Thành phố Melbourne cho biết họ đã phát hiện nhân viên y tá này bị bệnh ho gà vào ngày 13/8. Lá thư đề ngày 14/8 cũng cho biết người phụ nữ và đứa con của bà đã tiếp xúc với nhân viên y tá này trong khoảng thời gian từ ngày 14-29/7.

Thống kê cho thấy cứ 200 trẻ sơ sinh thì có một trẻ bị tử vong do bệnh ho gà. Nguyên nhân được xác định do các bé chỉ được tiêm vắc-xin ngừa bệnh khi đủ hai tháng tuổi. Thời gian từ lúc nhiễm bệnh cho khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh ho gà là 6-20 ngày. Những triệu chứng này bao gồm chảy nước mũi và ho. Người phát ngôn của Hội đồng Thành phố Melbourne cho biết từ lúc xuất hiện các triệu chứng đầu tiên cho đến khi nghỉ việc, nhân viên y tá nói trên đã tiếp xúc với 46 trẻ em, trong đó có 15 trẻ chưa được tiêm vắc-xin. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Hội đồng Thành phố đã nhanh chóng liên lạc với các phụ huynh qua email, thư và điện thoại để cảnh báo về các triệu chứng của bệnh ho gà và cung cấp số điện thoại để được tư vấn ngoài giờ.

Phung Nguyen – Viet Times Australia

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...