Home Tin Nước Úc Úc: Giải mã cơn mưa nhện ma quái ở New South Wales
Tin Nước Úc

Úc: Giải mã cơn mưa nhện ma quái ở New South Wales

Cơn mưa nhện ở Úc gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian qua vừa được các nhà khoa học giải mã.

Trong tháng 5/2015, các cư dân mạng ở Goulburn, bang New South Wales, Úc tỉnh dậy trong cảnh kỳ quái: Toàn bộ thị trấn của họ bao trùm trong bẫy tơ, hàng triệu con nhện nhỏ từ trên cao trút xuống, báo địa phương đưa tin.

Một con nhện trong trận
Một con nhện trong trận “mưa nhện” ở Wagga Wagga năm 2012. Ảnh: WP.

Ông cho biết toàn bộ nơi đây được bao phủ bởi “cơn mưa” nhện đen nhỏ và căn nhà ông trông giống như “nhà hoang và được bao phủ bởi tơ nhện”.

Hoang mang trước hiện tượng này, Watson đã lên mạng internet hỏi han kinh nghiệm mọi người. “Có ai đã trải qua cảnh… hàng triệu con nhện rơi từ trời xuống? Tôi ra phố 10 phút và có thể nhìn thấy hàng trăm con nhện nhỏ bò lổm ngổm trên thức ăn, gia đình tôi cũng bị bao phủ bởi nhện. Ai đó gọi một nhà khoa học tới giùm!”, ông viết trên Facebook.

Hiện chưa rõ có nhà khoa học nào nghe được tiếng kêu gọi của người đàn ông trên không nhưng nếu có, các chuyên gia cũng sẽ trấn an cho người dân xứ Goulburn. Theo Washington Post, hiện tượng mưa nhện này không phải chưa có tiền lệ. Một sự cố tương tự đã được ghi nhận gần đây tại Texas và Brazil và gần Wagga Wagga, một thị trấn ở Úc.

“Mưa nhện” xảy ra khi một đàn nhện lớn di chuyển cùng lúc bằng kỹ thuật gọi là ballooning. Theo một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Journal of Arachnology, mỗi con nhện sẽ phóng ra hàng chục sợi tơ cùng lúc để lợi dụng sức gió di chuyển đến nơi khác.

Rick Vetter, một nhà côn trùng học tại Đại học California – Riverside, Mỹ cho biết hầu hết nhện đều sử dụng kỹ thuật ballooning nhưng không phải khi nào cũng diễn ra đồng loạt. “Điều này vẫn xảy ra xung quanh chúng ta mọi lúc nhưng chúng ta không nhận ra thôi”, ông nói.

Các chuyên gia cho biết kỹ thuật ballooning giúp nhện nhỏ có thể bay xa hơn, nhanh hơn so với đi bộ bằng 8 chân của chúng. Theo Martyn Robinson, một nhà tự nhiên học tại Bảo tàng Úc, nhện có thể đi hàng dặm với cách này.

Qua đây, các nhà khoa học cũng bác bỏ lời giải thích rằng các con nhện đến từ thế giới khác qua đường UFO và đây là nhưng “thiên thần tơ” huyền bí đến thăm trái đất.

Thế Anh – Theo Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...