Home Tin Nước Úc Úc: Dân bức xúc khi Chính phủ Liên bang trì hoãn dự luật trồng cần sa phục vụ y học
Tin Nước Úc

Úc: Dân bức xúc khi Chính phủ Liên bang trì hoãn dự luật trồng cần sa phục vụ y học

Kế hoạch cho phép trồng cần sa trên cả nước vừa bị Chính phủ Liên bang công bố trì hoãn, khiến cho bệnh nhân cần sử dụng cần sa để điều trị bệnh sẽ phải chờ thêm nhiều tháng nữa.

Picture: Eugene HylandSource:News Limited
Picture: Eugene HylandSource:News Limited

Sáu tuần sau khi công bố về kế hoạch cấp phép quản lý việc trồng cần sa hợp pháp để phục vụ mục đích chữa bệnh, vừa qua Bộ trưởng Y tế Sussan Ley lại tuyên bố tiếp tục trì hoãn kế hoạch này.

Thay vì cho phép các tiểu bang tự xây dựng chương trình trồng trọt riêng như công bố hồi tháng Mười vừa qua, Bộ trưởng Ley vừa cho biết bà mong muốn có một chương trình trồng trọt thống nhất trên cả nước dưới sự quản lý của Chính phủ Khối thịnh vượng chung.

Được biết, hồi tháng Mười vừa qua, Chính phủ hứa hẹn sẽ trình dự luật về xây dựng kế hoạch trồng cần sa lên Quốc hội vào cuối năm nay.

Nhưng một nguồn tin từ văn phòng Bộ trưởng Y tế cho hay kế hoạch cho phép trồng cần sa sẽ bị hoãn lại, theo đó phải đến năm 2017 thì người bệnh mới có thể sử dụng sản phẩm cần sa được trồng trong nước.

Riêng Chính phủ bang Victoria sẽ đẩy mạnh kế hoạch này sớm hơn và sẽ trình kế hoạch riêng của mình lên quốc hội bang để cho phép trồng và thí điểm sử dụng cần sa trong việc chữa trị bệnh.

Nguồn: Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...