Home Tin Nước Úc Úc: 4 nhà hàng có tên trong top 100 tốt nhất thế giới
Tin Nước Úc

Úc: 4 nhà hàng có tên trong top 100 tốt nhất thế giới

Bốn nhà hàng tốt nhất của Úc – Attica, Quay, Sepia, và Brae – đã được ghi tên trong danh sách uy tín của S.Pellegrino top 100 nhà hàng tốt nhất thế giới, danh sách được đánh giá bởi 900 – đầu bếp, nhà hàng và truyền thông về ẩm thực – hàng đầu thế giới.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, nhà hàng Attica ở Melbourne xếp vị trí thứ 32, trong khi đó nhà hàng Quay ở Sydney tăng hạng so với năm ngoái và xếp vị trí thứ 58. Cả 2 nhà hàng còn lại – nhà hàng Sepia ở Sydney và nhà hàng Brae ở Birregurra, Victoria đều là lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách ở vị trí lần lượt là 84 và 87.

Việc bốn nhà hàng lọt vào trong danh sách này là một thành tích kỷ lục của Úc, phản ánh sự kết hợp độc đáo của các đầu bếp sáng tạo với không gian đầy cảm hứng và việc tiếp cận với các thành phần có nguồn gốc đáng ngạc nhiên và một số các sản phẩm tươi ngon nhất trên thế giới. Sự đa dạng sắc tộc ở Úc đã  góp phần hình thành nên một trong những nền ẩm thực phong phú và thú vị nhất trên thế giới.

Tìm hiểu thêm về bốn nhà hàng đẳng cấp thế giới này:

Nhà hàng Attica, Melbourne, Victoria

Trong khi vị trí địa lý đóng một vai trò rất lớn trong việc hình thành nên ẩm thực của bất cứ quốc gia nào, nhưng theo đầu bếp Ben Shewry của Attica, diện tích to lớn mới là vấn đề ở Úc.

“Với tất cả các vùng khí hậu khác nhau trên khắp đất nước, từ nhiệt đới xa xôi phía bắc đến khí hậu mát mẻ phía Nam, làm cho chúng tôi có được sự phong phú về các nguyên liệu có sẵn” – ông nói. “Thêm vào đó là nhà bếp nhỏ của chúng tôi nhưng rất đặc biệt và độc đáo với nguyên liệu bản địa Úc và bạn có thể có nguyên liệu tươi ngon cho một món ăn độc đáo.”

a1

Món Khoai tây đúc lò ở nhà hàng Attica, Melbourne, VIC.

Nhà hàng Quay, Sydney, New South Wales

Đầu bếp Peter Gilmore của nhà hàng Quay chia sẻ – nhà hàng có một khung cảnh tuyệt đẹp với tầm nhìn ra cầu Harbour Sydney, làm bạn có một tâm trí cởi mở và tự do khám phá rất nhiều truyền thống và văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới.

“Cùng với dãy các nguyên liệu tự nhiên tươi ngon không thể tin được, sự đa dạng này cho chúng ta rất nhiều khả năng khám phá nhưng thật khó để xác định rõ món ăn của chúng tôi có gì”

Theo Gilmore, nhà hàng tập trung vào kết cấu, sự hài hòa và cân đối các nền ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Ông nói “Tôi làm dựa vào cảm nhận của riêng tôi và kinh nghiệm của việc lớn lên trong xã hội đa văn hóa này”

a2

Món Trứng tuyết ở nhà hàng Quay, Sydney, NSW.

Nhà hàng Sepia, Sydney, New South Wales

Sau khi làm việc tại một số nhà hàng tốt nhất thế giới bao gồm nhà hàng Tetsuya của Úc, Martin Benn đã mở cửa nhà hàng Sepia năm 2009.

Vic Wild, người cộng sự và là vợ của Martin nói, “Có một sự pha trộn đa dạng hỗn hộp hình thành nên cái gọi là ẩm thực Úc. Chúng tôi cố gắng xác định những gì chúng tôi làm ở đây là gì; chúng rất phức tạp, và chúng tôi tiến hành làm từ các nguyên liệu trên thế giới. Chúng tôi không cần phải sử dụng nguyên liệu của Úc để làm món Úc. Chúng tôi sử dụng những thứ đặc trưng của Châu Á, chúng tôi thấy ẩm thực châu Á tốt hơn bất kỳ quốc gia nào trên hành tinh này. Chúng tôi làm nó với sự rõ nét và tinh tế. ”

a3

Martin Benn tại nhà hàng Sepia, Sydney, NSW.

Nhà hàng Brae, Birregurra, Victoria

Dan Hunter, một đầu bếp trở về quê Victoria của mình sau khi làm việc trong một số nhà hàng châu Âu, mang các kỹ năng mà anh ta học được từ các đầu bếp trưởng tại Mugaritz ở xứ Basque và đưa chúng vào sử dụng rất tốt tại nhà hàng Brae của mình.

Ông cho biết, các đầu bếp tại Úc quan tâm đến chất lượng hoặc nguồn gốc của nguyên liệu hơn là kỹ thuật, “và họ hạnh phúc khi trộn và kết hợp tất cả các ảnh hưởng văn hóa khác nhau đang tồn tại ở Úc để tạo ra thức ăn phản ánh những gì họ học được, sự tương tác và kinh nghiệm của họ”.

a4
Brae, Birregurra, VIC

Nguồn: Bảo Xuyên/NewsVietUc

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...