Home Tin Nước Úc Úc điều tra phi vụ rửa tiền của Crown Resorts
Tin Nước Úc

Úc điều tra phi vụ rửa tiền của Crown Resorts

Các nhà chức trách Tây Úc sẽ khẩn trương xem xét một báo cáo “liên quan sâu sắc” cáo buộc Crown Resorts tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền tại các sòng bạc của mình, nhưng Thủ hiến Mark McGowan đã bác bỏ lời kêu gọi đình chỉ giấy phép hoạt động.

Báo cáo của Ủy viên độc lập Patricia Bergin đã cáo buộc Crown rửa tiền thông qua tài khoản ngân hàng của các công ty con tại các hoạt động ở Perth và Melbourne.

Trong một báo cáo cho cơ quan quản lý trò chơi NSW, bà Bergin đã phát hiện Crown – người bị cáo buộc đã tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền trong ít nhất 5 năm – không phù hợp để điều hành sòng bạc ở Sydney.

Ông McGowan hôm thứ Tư cho biết Crown có đặc quyền là nhà điều hành sòng bạc duy nhất của Tây Úc.

“Rõ ràng là chúng tôi không khoan nhượng đối với tội phạm hoặc bất kỳ loại hành vi không phù hợp nào đang diễn ra trong sòng bạc,” ông nói với các phóng viên.

“Nếu bạn ở vị trí đặc quyền đó, bạn có trách nhiệm làm điều đúng đắn và tôi nghĩ đó là điều mà mọi người mong đợi”.

Nghị sĩ liên bang độc lập Andrew Wilkie, một nhà phê bình lâu năm của Crown, đã kêu gọi đình chỉ giấy phép sòng bạc của Crown – một lời kêu gọi bị thủ hiến từ chối.

“Chúng tôi biết rằng nhiều công việc của mọi người phụ thuộc vào nó,” ông McGowan nói và nói thêm rằng sòng bạc thứ hai ở Perth không nằm trong chương trình nghị sự của chính phủ.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi có các tiêu chuẩn cao nhất nhưng chúng tôi tính đến thực tế là chúng tôi cần giữ cho mọi người có việc làm.”

Bộ Chính quyền Địa phương, Các ngành Thể thao và Văn hóa của Tây Úc đã yêu cầu luật sư của tiểu bang khẩn trương đánh giá báo cáo và đưa ra lời khuyên về những phát hiện của nó.

Ban đầu, Ủy ban tiền lương và trò chơi sẽ không họp cho đến ngày 23 tháng 2.

Nhưng chính quyền tiểu bang hôm thứ Tư cho biết cuộc họp sẽ được tiến hành để xem xét lời khuyên của luật sư.

“Bộ cũng đã yêu cầu Ủy ban họp khẩn cấp sau khi nhận được lời khuyên của luật sư nhà nước để xem xét báo cáo sớm hơn kế hoạch,” Bộ trưởng Racing và Trò chơi Paul Papalia cho biết trong một tuyên bố.

“Một số khuyến nghị của cuộc điều tra có thể không liên quan đến Tây Úc, chẳng hạn như khuyến nghị thành lập một ủy ban sòng bạc độc lập, lưu ý rằng Tây ÚC chỉ có một sòng bạc với một ủy ban cá cược và chơi game độc ​​lập.

“Tuy nhiên, các khuyến nghị khác có thể có liên quan, chẳng hạn như đề xuất áp dụng các yêu cầu pháp luật của Singapore đối với nhà điều hành sòng bạc để báo cáo đồng thời hành vi đáng ngờ cho cả AUSTRAC và cơ quan nhà nước”.

8500 nhân viên

Crown được mô tả trong báo cáo là nhà tuyển dụng tư nhân tại một địa điểm lớn nhất của WA, thu hút 8500 nhân viên trong các hoạt động ở Perth.

Báo cáo cũng cho thấy Crown hợp tác với các nhà điều hành junket có liên kết với các nhóm tội phạm có tổ chức ngay cả khi đã biết về những mối liên hệ này và công ty đã khiến nhân viên của mình gặp rủi ro bị giam giữ ở Trung Quốc.

Các nhà chức trách NSW hiện sẽ quyết định hủy bỏ hoàn toàn giấy phép điều hành sòng bạc Barangaroo của Crown, đình chỉ hay áp đặt các điều kiện.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...