Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Nhóm sinh viên Pháp dùng Facebook buôn ma túy khắp Sydney
SydneyTin Nước Úc

Úc: Nhóm sinh viên Pháp dùng Facebook buôn ma túy khắp Sydney

Tin Tức Nước Úc – Nhóm người Pháp này đang phải đối mặt với những áo buộc liên quan đến một đường dây buôn ma túy. Đường dây này sử dụng trang Facebook “Vegetables Australia” để vận chuyển ma túy.

Một trong số những kẻ bị bắt giữ trong đường dây buôn ma túy của Pháp đã khoe về cách buôn lậu ma túy vào Úc trong những hộp gel tóc và cuộc trò chuyện này được bí mật ghi lại. Kevin Bianchi, 26 tuổi, đang ở Úc theo diện visa sinh viên, là 1 trong 5 người đàn ông bị cảnh sát cáo buộc tham gia vào đường dây cung cấp ma túy.

Những kẻ buôn lậu trong đường dây này là thanh niên Pháp, chuyên phân phát ma túy, thường là ma túy đá, khắp Sydney. Đường dây này hoạt động từ khu ngoại ô Darlinghurst ở Sydney. Những con buôn sử dụng một trang Facebook có tên “Vegetables Australia” để quảng cáo hàng.

Trang mạng này được tạo ra để những kẻ buôn ma túy trên khắp nước Úc lên đó quảng cáo sản phẩm bằng cách sử dụng những từ mã. Theo một tuyên bố mà cảnh sát cung cấp cho news.com.au, ớt (Capsicums) là để chỉ ma túy đá, bông cải xanh là ám chỉ cần sa còn nước xốt salad là chỉ LSD.

Những người sử dụng ma túy có thể đặt hàng bằng cách nhắn tin hoặc gọi tới đường dây của nhóm này, được quảng cáo trên trang “Vegetables Australia”. Hoặc còn một cách nữa là sử dụng app nhắn tin đã được mã hóa Wickr. Cảnh sát đã nghe lén căn hộ của Florian Chamon, 23 tuổi, tại Haymarket.

Tên này cũng đang ở Úc theo diện visa sinh viên. Việc giám sát và nghe lén cho thấy các thành viên của đường dây này đã xử lý hàng chục ngàn đô la và thảo luận về cách thu, vận chuyển ma túy. Vào ngày 14/3, Bianchi bị nghe lén khi nói với một người về phương pháp vận chuyển ma túy qua mặt lực lượng an ninh biên giới.

“Anh ta nói với người vô danh kia là mình giấu ma túy trong những lọ gel tóc và đã nhập khẩu 50 lọ bên trong”.

Bianchi nói: “Tính đến nay tôi làm 10 lần rồi và chúng đều trót lọt”. Anh ta nói bạn chỉ cấn dán băng keo nắp những hộp gel tóc lại là chúng không bị mở lúc quá cảnh”, cảnh sát cáo buộc. Quá trình theo dõi cũng bắt được Chamon buôn ma túy với Damien Masset, 24 tuổi, một người Pháp khác đang ở Úc theo visa sinh viên.

Một thành viên của đường dây này là Mourad Hannachi, 44 tuổi. Người này bị cáo buộc chỉ đạo những con buôn từ một căn phòng sang trọng tại Hyde Park Plaza. Ngoài ra còn có Walter Williams Wandji Watchou, bị cáo buộc buôn 31g ma túy đá tại Surry Hills ngay trước Giáng sinh hồi năm ngoái và 28g tại Darlinghurst vào ngày 4/1 năm nay.

Nhóm này bị bắt hôm thứ 6 tuần trước khi cảnh sát thuộc Strike Force Oramzi đột kích vào ngôi nhà tại khu ngoại ô phía đông của Masset và Bianchi, căn phòng khách sạn Hyde Park và căn hộ của Chamon, nơi có $168.000 được tìm thấy trong chiếc hộp giày.

Cảnh sát cho biết họ còn tìm thấy thêm $13.000 tiền mặt tại căn phòng ở Hyde Park và 599 túi LSD. Chamon và Hannachi đều bị buộc tội trực tiếp thao gia hoạt động của nhóm tội phạm và cung cấp thuốc cấm. Bianchi và Wandji Watchou phải đối mặt với các cáo buộc cung cấp thuốc cấm, tham gia nhóm tội phạm. Masset bị cáo buộc tham gia nhóm tội phạm, xử lý tài sản bị nghi là tiền thu được do quá trình phạm pháp.

Nhóm này đã tham gia phiên xử ngắn tại Central Local Court hôm thứ năm trước khi bị hoãn lại cho đến tháng sáu. Không có lời đề nghị cũng không có đơn bảo lãnh nào được đưa ra. Các luật sư của Chamon được mong đợi nộp đơn xin bảo lãnh vào ngày thứ hai còn Bianchi sẽ xin được bảo lãnh vào ngày 23/4.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...